Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Công bố báo cáo về tình trạng nước uống trên thế giới

Thứ ba - 25/10/2022 15:17
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Ngày 24/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Ngân hàng Thế giới đã đưa ra báo cáo Tình trạng nước uống trên thế giới: Lời kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm đẩy nhanh tiến độ đảm bảo nước uống an toàn cho tất cả mọi người.
 
Báo cáo là một cuộc khảo sát toàn diện từ những gì chúng ta biết về mối liên hệ giữa nước, sức khỏe và phát triển, với các khuyến nghị có thể hành động để đạt được các mục tiêu của Mục tiêu Phát triển bền vững về tiếp cận nước uống an toàn.


 
Báo cáo cảnh báo rằng nếu thế giới muốn phổ cập vấn đề nước uống an toàn và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến người dân, các chính phủ phải đầu tư vào việc xây dựng các hệ thống nước uống an toàn - nghĩa là không chỉ tăng kinh phí mà còn tăng cường năng lực lập kế hoạch, điều phối và quy định về việc cung cấp dịch vụ. 
 
Báo cáo chỉ ra những cách thức mà các chính phủ có thể thực hiện các cải tiến bền vững một cách có ý nghĩa, ngay cả với nguồn ngân sách hạn chế và trong khi năng lực đang trên đà phát triển. Theo đó, cần phải có phương pháp tiếp cận toàn diện với những quyết tâm chính trị, giải quyết cơ sở hạ tầng, quản trị, tài chính, phát triển năng lực, dữ liệu và thông tin và đổi mới - năm yếu tố thúc đẩy của Khung tăng tốc toàn cầu SDG 6.
 

Tác giả bài viết: DWRM (dịch)

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi