Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước

Thứ tư - 13/04/2022 16:47
Các đại biểu tham dự Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước

Các đại biểu tham dự Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước

Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước (UN-Water) đã được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ từ ngày 7-8/4/2022. Cuộc họp có sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ các quốc gia là thành viên của UN-Water, các đối tác và các quan sát viên. Đây là cơ hội gặp gỡ trực tiếp đầu tiên của các đại biểu sau hai năm tổ chức các phiên họp trực tuyến về Nước của Liên Hợp Quốc.
 

Trọng tâm của cuộc họp là thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước năm 2023 sẽ được tổ chức tại Trụ sở Liên Hợp Quốc  tại New York (Hoa Kỳ) vào tháng 3 năm 2023. Các đại biểu cũng nhấn mạnh rằng, Hội nghị năm 2023 là “cơ hội chỉ có một lần” để huy động các tác nhân và tạo ra những hành động cho lĩnh vực nước.


Các đại biểu tham dự Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước
 
Cũng tại cuộc họp lần thứ 36, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về chủ đề  biến đổi khí hậu và nước, trong đó, xác định Khu gian hàng nước tại Hội nghị gần đây nhất của các bên (COP) với Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) là một thành công.
 
Một vấn đề trọng tâm khác được đề cập trong cuộc họp là Khung tăng tốc toàn cầu cho Mục tiêu Phát triển bền vững số 6 “Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030” (SDG6). Các đại biểu đã đề cập đến cách mở rộng quy mô hỗ trợ cấp quốc gia và phổ biến kết quả từ các nghiên cứu điển hình. Nâng cao năng lực cho chương trình nghị sự về nước được xác định là nền tảng chính trong bối cảnh này.


 

Tác giả bài viết: DWRM

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi