Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Diễn đàn Kiến thức về An toàn nước và Biến đổi khí hậu: Thúc đẩy giải pháp sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững

Thứ hai - 23/10/2017 10:12
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới an ninh nguồn nước

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới an ninh nguồn nước

Diễn đàn Kiến thức về An toàn nước và Biến đổi khí hậu đã diễn ra Paris, Pháp từ ngày 18-20 tháng 10 năm 2017 do Chương trình Thuỷ văn Quốc tế UNESCO tổ chức. Mục tiêu của Diễn đàn nhằm thúc đẩy trao đổi và phát triển các sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững.

Việc đạt được và duy trì an ninh nguồn nước đang ngày càng khó khăn dưới tác động của biến đổi khí hậu. Đặc biệt là tại các khu vực dễ bị tổn thương như miền núi và nơi có khí hậu khô cằn. Do vậy, cần xác định con đường để tích hợp các hiểu biết khoa học dựa trên các tác động khí hậu đối với an ninh nguồn nước và đưa ra những chính sách giảm nhẹ và thích ứng với những biến đổi khí hậu sau này. 
 
Diễn đàn Kiến thức về an ninh nước và biến đổi khí hậu được tổ chức nhằm  hướng tới xây dựng, khởi động dự án "Giải quyết vấn đề an ninh nước: Các tác động của khí hậu và các giải pháp thích ứng ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh và vùng Caribê", đồng thời,  đưa ra các khuyến nghị cho các lĩnh vực chính: Nâng cao nhận thức và Truyền thông giữa các bên liên quan.
 
Diễn đàn quy tụ các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và ra quyết định, đối tác và các cộng tác viên làm việc trong lĩnh vực nước để chia sẻ kiến thức và ý tưởng tốt nhất để quản lý tài nguyên nước bền vững dưới tác động của những sự thay đổi trên toàn cầu. Tại Diễn đàn, các đại biểu sẽ được tham gia vào các cuộc thảo luận quan trọng về an ninh nước trong đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và tương lai bền vững.


 
Diễn đàn Kiến thức sẽ giải quyết vấn đề an ninh nước trước tác động của biến đổi khí hậu thông qua việc tảo luận tập trung vào các chủ đề như sau: 
 
Một là, xác định những khoảng trống còn lại trong cuộc đối thoại khoa học-chính sách về an ninh nước và ngoại giao nước.
 
 Hai là, làm rõ vai trò của các mạng lưới quốc tế và khoa học cùng với vai trò của truyền thông giữa các bên liên quan.
 
Ba là, xác định tác động của khí hậu và giới thiệu các giải pháp sáng tạo và các chiến lược thích ứng để giải quyết các thách thức về an ninh nguồn nước.
 
Bốn là, tham gia đối thoại về các tiêu chí khoa học để đạt được SDGs liên quan đến nước và Hiệp định Paris từ những quan điểm từ các nghiên cứu trẻ và các chuyên gia đầu ngành.

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm tổng hợp)

Nguồn tin: en.unesco.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 53


thoi trang cong so Hôm nay : 5080

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 229159

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23241672

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi