Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Hội Đồng Nước thế giới công bố ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water”

Thứ sáu - 30/11/2018 09:22
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hội Đồng Nước thế giới công bố ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water”nhằm đưa nước vào chương trình nghị sự cấp địa phương để hỗ trợ sự thay đổi trên quy mô toàn cầu.

Ngày nay, có hơn một nửa dân số thế giới sống ở các thị trấn và thành phố. Thực tế, việc tăng trưởng về nhân khẩu và tốc độ di cư chỉ có thể làm tăng thêm xu hướng này và đến năm 2050,  ước tính có khoảng 70% dân số sống ở các khu vực đô thị. Nếu chúng ta không thực hiện đúng các biện pháp, đô thị hóa nhanh chóng sẽ vượt quá các quy hoạch chính thức. Các thành phố và cư dân đô thị sẽ bị  ô nhiễm quá mức với các mối nguy hiểm liên quan đến thời tiết và các dịch vụ nước và vệ sinh không đầy đủ. Hậu quả sẽ tàn phá cho sức khỏe cộng đồng, giảm năng suất kinh tế và suy giảm các hệ sinh thái xung quanh.
 
Các thành phố được thiết kế thân thiện với nước thì sẽ phát triển bền vững và hiệu quả. Vì các thành phố này chủ động ứng phó với kế hoạch rủi ro liên quan đến thời tiết, xử lý và tái chế nước hiệu quả và hạn chế được tác động tiêu cực đến môi trường. Đồng thời, với nguồn cung cấp nước và vệ sinh môi trường đáng tin cậy sẽ thúc đẩy nền kinh tế đô thị và kích thích phát triển kinh tế xã hội. 


 
Ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water” của Hội đồng Nước Thế giới vừa được công bố nhằm đưa ra các hướng dẫn giúp các nhà chức trách địa phương và khu vực thực hiện các chương trình nghị sự quốc tế thông qua các giải pháp dựa vào nước đã có phiên bản bằng tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha.  Vào ngày 31 tháng 10, để kỷ niệm Ngày Thành phố Thế giới, Hội đồng Nước thế giới đã phát hành các phiên bản tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.
 
Ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water” với các khuyến nghị và nghiên cứu điển hình, là bước tiếp theo trong các sáng kiến do Hội đồng Nước thế giới dẫn đầu thông qua tại Diễn đàn Nước Thế giới, được xây dựng dựa trên cam kết đã được thực hiện bởi chính quyền địa phương và khu vực đối với Chương trình Hành động Nước Daegu ( đã có hơn 1.000 chữ ký Chương trình Hành Động này). Trong dó, Hành động Nước Daegu xác định hai chiến lược: i) Chiến lược hướng đến chính quyền địa phương và quốc gia khác; ii) Hỗ trợ hành động địa phương để đạt được các mục tiêu liên quan đến nước của Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs). 
 
Tài liệu hướng dẫn cung cấp cho các chính quyền địa phương và khu vực nhằm hiểu rõ hơn về những khung phát triển toàn cầu về quản lý tài nguyên nước. Ngoài việc giúp các cơ quan chức năng này đảm bảo an ninh nước và vệ sinh môi trường liên quan đến nước ở các thành phố ứng phó với các thách thức trong tương lai và hỗ trợ phát triển bền vững toàn cầu.
 
Bộ tài liệu cũng cung cấp một bộ khuyến nghị chính sách và thực tiễn chung cho các chính quyền địa phương và khu vực đưa ra các kế hoặc hành động, đề xuất các hoành động thực hành và công cụ tốt nhất về quản lý nguồn nước của mỗi địa phương và khu vực. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm dịch)

Nguồn tin: worldwatercouncil.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 59


thoi trang cong so Hôm nay : 38943

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 84250

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49571385

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi