Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính khu vực về Nước và vệ sinh môi trường

Thứ năm - 05/11/2020 17:39
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính về chủ đề Vệ sinh và Nước cho Tất cả (SWA) với mục đích tìm ra các giải pháp, đầu tư phù hợp thích ứng với hiện trạng của thế giới trong thời điểm đại dịch covid 19 vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Theo đó, vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020, SWA sẽ tổ chức ba Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Khu vực theo hình thức trực tuyến (FMM), bao gồm: Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Châu Phi vào ngày 4 tháng 11 năm 2020; Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Mỹ Latinh và Caribe vào ngày 18 tháng 11; Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Châu Á - Thái Bình Dương vào ngày 2 tháng 12. 
 
SWA là một trong những đối tác chính thường xuyên triệu tập, tổ chức các Cuộc họp Cấp cao (HLM) của các Bộ trưởng và các đại diện cấp cao khác nhằm thúc đẩy một cuộc đối thoại chính trị cấp cao về chủ đề Nước và Vệ sinh môi trường. 
 
Các cuộc đối thoại này đặc biệt quan trọng hiện nay khi các Chính phủ đang cần các giải pháp để đảm bảo cho nguồn nước, vệ sinh và môi trường đảm bảo cho tất cả mọi người, bao gồm cả các nỗ lực cải thiện nền kinh tế, hệ thống y tế dự phòng và bảo vệ tất cả người dân khỏi nguy cơ nhiễm COVID-19 cũng như các đại dịch khác ảnh hướng đến sức khỏe cộng đồng trong tương lai.
 
Các Bộ trưởng Tài chính là những người ra quyết định và lãnh đạo quan trọng trong việc tạo ra và duy trì các liên kết, quan hệ đối tác cần thiết để tích hợp hiệu quả trong quản lý, sử dụng và bảo tồn nguồn nước, đảm bảo nước và vệ sinh môi trường để phục hồi kinh tế cũng như sức khỏe cộng đồng trong sau đại dịch COVID-19.
 
Nhóm chuyên gia về Nước của Liên hợp quốc về nước và vệ sinh môi trường  (WASH) đã công bố và phát hành một tuyên bố chung về Nước của Liên hợp quốc sẽ được trình bày cho các bộ trưởng tài chính tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính SWA. Trong tuyên bố, Ủy ban Nước Liên Hợp Quốc (UN-Water) đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với các cuộc vận động cũng như những hoạt động của SWA về nước và vệ sinh. UN-Water mong muốn được hợp lực, cộng tác thông qua Khuôn khổ Tăng tốc Toàn cầu SDG 6 để tăng nguồn tài chính bền vững ở cấp quốc gia cho các mục tiêu về nước và vệ sinh môi trường của mỗi nước thành viên.  

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: UN-Water

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi