Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Hội nghị đa dạng sinh học của Liên Hợp Quốc

Thứ sáu - 16/09/2022 15:51
Hội nghị đa dạng sinh học của Liên Hợp Quốc

Hội nghị đa dạng sinh học của Liên Hợp Quốc

Hội nghị Đa dạng sinh học Liên Hợp Quốc năm đã bị trì hoãn trong 2020 (COP15/COP-MOP10/COP-MOP4) sẽ được tổ chức thành hai hội nghị: Hội nghị cấp cao trực tuyến diễn ra vào tháng 10 năm 2021; và Hội nghị trực tiếp sẽ được tổ thức vào ngày 7-19/12/2022 tại Montreal, Canada.

Mục tiêu chính của Hội nghị là thông qua khuôn khổ đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020. Khuôn khổ cung cấp tầm nhìn chiến lược và lộ trình toàn cầu cho việc bảo tồn, bảo vệ, phục hồi và quản lý bền vững đa dạng sinh học và hệ sinh thái trong thập kỷ tới.


 
Dự thảo các nội dung đã được phát hành vào tháng 7 năm 2021. Dự thảo được xây dựng dựa trên các bài học kinh nghiệm từ Kế hoạch Chiến lược Đa dạng Sinh học năm 2011-2020 và các Mục tiêu Đa dạng Sinh học Aichi. Nó thừa nhận rằng hành động chính sách khẩn cấp trên toàn cầu, khu vực và quốc gia là cần thiết để chuyển đổi các mô hình kinh tế, xã hội và tài chính. Vì vậy, các xu hướng làm trầm trọng thêm tình trạng mất đa dạng sinh học sẽ ổn định vào năm 2030 và cho phép phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên, với những cải thiện thuần túy vào năm 2050.

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi