Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Họp trực tuyến về đầu tư cho an ninh nguồn nước trong bối cảnh phục hồi sau Covid 19

Thứ ba - 05/01/2021 10:06
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

150 Đối tác Nước toàn cầu ở các nước Châu Phi và Địa Trung Hải của Mạng lưới cộng tác vì nước toàn cầu (GWP) đã cùng nhau thảo luận thảo luận các giải pháp thúc đẩy chương trình nghị sự về an ninh nước và huy động các khoản đầu tư vào nước để “xây dựng trở lại tốt hơn” sau COVID-19.
Cuộc họp GWP này được tổ chức lần đầu tiên theo phương thức trực tuyến từ cả hai châu lục, đã bắt đầu bằng phiên khai mạc vào ngày 21 tháng 10 năm 2020 với sự tham gia của các đối tác trên toàn mạng lưới. Một điểm nổi bật khác của phiên họp này là việc công bố mười hai ứng viên lọt vào vòng chung kết của Chương trình Kiến tạo những thay đổi về Nước (Water Change Makers) của GWP. 
 
Phát biểu tại phiên họp, ông Peter Repinksi, Thư ký điều hành của GWP cho biết: Chỉ với mạng lưới rộng lớn, đa dạng, đa bên như GWP mới có thể thay đổi cách thức quản lý tài nguyên nước. 


 
Phiên họp GWP khu vực Châu Phi và Địa Trung Hải với trọng tâm là cách thức huy động các khoản đầu tư cho an ninh nguồn nước, đặc biệt là thông qua Chương trình Đầu tư Nước Châu Phi (AIP). 
 
Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Tổng thống Jakaya Mrisho Kikwete, cựu Tổng thống Cộng hòa Tanzania và Chủ tịch GWP Nam Phi (GWP-SAF), cho biết, đến năm 2030, dân số châu Phi dự kiến sẽ đạt 1,6 tỷ người. Điều này sẽ dẫn đến lượng nước phục vụ nhu cầu kinh tế - xã hội cũng sẽ tăng gấp 10 lần. Quỹ Nước Châu Phi tại Ngân hàng Phát triển Châu Phi dự kiến rằng cần phải có 64 tỷ USD mỗi năm để đáp ứng được chương trình “Tầm nhìn về Nước Châu Phi năm 2025”, trong khi đầu tư thực tế là từ 10 đến 19 tỷ USD mỗi năm nên đã để lại khoảng trống về nguồn đầu tư tài chính rất lớn.
 
Tại phiên họp, đại diện của một số đối tác chiến lược trong khu vực như: Cơ quan Phát triển Liên minh Châu Phi (AUDA-NEPAD), Ngân hàng Phát triển Châu Phi (AfDB), Hội đồng Bộ trưởng Châu Phi về Nước (AMCOW), Liên minh Địa Trung Hải, Ủy ban Châu Âu,… cũng chia sẻ ý kiến về các vấn đề nước và vệ sinh và đề xuất các giải pháp để huy động các khoản đầu tư vào nước.
 
Theo đó, một số chiến lược do các đối tác GWP đề xuất nhằm thúc đẩy an ninh nguồn nước trong bối cảnh COVID-19 gồm có: Cải thiện chất lượng nước và giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước; tăng cường quản lý nước với trọng tâm là quản lý nước tốt hơn thông qua quản lý nước phi tập trung (quản lý ở cấp thấp nhất có thể); phát triển các chiến lược để thay đổi tư duy, nhận thức của cộng đồng (ví dụ: truyền thông để thay đổi) để khuyến khích người dùng tối ưu hóa việc tiêu thụ nước và nâng cao nhận thức của tất cả người dùng; xây dựng quan hệ đối tác và tiếp cận chiến lược với các đối tác y tế công cộng như các Bộ phụ trách y tế công cộng ở các nước.
 
Một số chỉ số đã được đưa ra để đánh giá sự thành công của các hoạt động được đề xuất như sau: Tăng số lượng, tần số, cấu trúc chức năng hiện có (giám sát thường xuyên và phục hồi chức năng của nguồn nước); tăng ngân sách phân bổ cho huy động và cung cấp nước, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa; tăng số lượng các tác nhân của chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường ( WASH) và các chương trình nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: gwp.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 404

Máy chủ tìm kiếm : 47

Khách viếng thăm : 357


thoi trang cong so Hôm nay : 79111

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 275296

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62838422

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi