Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Kêu gọi tham gia hội thảo trực tuyến “Nước, lương thực và sức khỏe cộng đồng trong một thế giới đang thay đổi”

Thứ ba - 11/05/2021 16:02
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiệp hội tài nguyên nước quốc tế (IWRA) sẽ tổ chức các hội nghị và sự kiện quốc tế trực tuyến liên quan đến việc nâng cao kiến thức, chính sách và quản lý tài nguyên nước trên toàn thế giới. Mục tiêu của các hội nghị nhằm tạo ra những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy thảo luận và trình bày những kiến thức mới, kết quả nghiên cứu và những phát triển khoa học mới trong lĩnh vực nước trên thế giới.

Trong tháng 5/2021, IWRA kêu gọi, mời các học giả, chuyên gia ngành nước từ tất cả các khu vực tư nhân, xã hội dân sự, những người muốn trình bày công trình, sản phẩm nghiên cứu của về chủ đề nêu trên tại hội nghị trực tuyến, hạn nộp bản tóm tắt tham gia đến hết ngày 30 tháng 5 năm 2021.
 
Hiện tại, toàn thế giới đang tập trung vào các vấn đề sức khỏe cộng đồng với đại dịch COVID-19. Đại dịch này cũng đã làm gián đoạn việc canh tác, sản xuất và vận chuyển, làm nổi bật sự yếu kém của các hệ thống được kết nối với nhau mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào, đó là nước. Nước là một yếu tố quan trọng trong cả nông nghiệp và chế biến thực phẩm, cũng như trong dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe con người. Mặc dù mối quan hệ giữa các lĩnh vực này rất phức tạp nhưng lại thường được quản lý và xử lý riêng biệt cả về quan điểm khoa học và chính sách.  Việc xem xét mối liên hệ giữa nước, thực phẩm và sức khỏe cộng đồng hiện đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang thay đổi để đối phó với đại dịch, biến đổi khí hậu, gia tăng dân số và đô thị hóa. 


 
 Hội nghị Trực tuyến của IWRA phối hợp với FAO sẽ giải quyết những thách thức và ưu tiên này. Hội nghị sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 6 năm 2021, với mục tiêu chính là thúc đẩy việc chia sẻ và trao đổi kiến thức khoa học và chính sách mới nhất về mối liên hệ giữa Nước, Thực phẩm và Sức khỏe cộng đồng để quản trị, sử dụng bền vững và quản lý các tài nguyên này trên toàn cầu.
 
Các chủ đề chính tập trung vào giải quyết các câu hỏi và vấn đề cụ thể như sau: Làm thế nào chúng ta có thể quản lý nước tốt hơn cho thực phẩm và sức khỏe cộng đồng trong một thế giới đang thay đổi? Làm thế nào để quản lý nước trong nông nghiệp  để có thể góp phần vào an ninh lương thực và sức khỏe cộng đồng? Cơ hội hợp tác nào cần được cải thiện giữa các lĩnh vực nước, thực phẩm và y tế công cộng? Hiệp lực hay sự đánh đổi giữa sức khỏe hệ sinh thái và sức khỏe con người? Làm thế nào khoa học có thể giúp ích tốt hơn cho các chính sách công, quản trị và nâng cao năng lực về nước, thực phẩm và sức khỏe?
 
Trên cơ sở các bản tóm tắt đã được gửi trước,  Ủy ban Khoa học Quốc tế gồm các chuyên gia sẽ chọn ra những nội dung tốt nhất để trình bày trực tiếp trong hội thảo. Tiêu chí lựa chọn bao gồm chất lượng kỹ thuật, mức độ phù hợp với chủ đề hội nghị và ý nghĩa nội dung của bản tóm tắt đệ trình. 
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: iwraonlineconference.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi