Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững”

Thứ hai - 02/04/2018 15:53
Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững”

Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững”

Lễ Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững” 2018-2028 (Thập kỷ Hành động) diễn ra ngày 22/3 dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ông Miroslav Lajcak. Tham dự buổi lễ có Tổng Thư ký LHQ ông Antonio Guterres, Tổng thống Tajikistan, một số Bộ trưởng các nước Bangladesh, Ecuador, Ethiopia và đông đảo các nước thành viên LHQ.

Nước và vệ sinh là điều kiện tiên quyết cho cuộc sống và chúng ta phải tập trung hơn vào các quyền con người này. Trong thập kỷ này, cộng đồng quốc tế đề ra các hoạt động như: Nâng cao nhận thức về sự phát triển bền vững; Tăng cường các chương trình và dự án hiện có về nước; và khuyến khích những hành động để đạt được mục tiêu cho Chương trình nghị sự 2030.
 
Nghị quyết của Đại hội đồng  Liên Hợp quốc cũng nêu ra các khuyến nghị về các mục tiêu của thập kỷ nên tập trung nhiều hơn vào các nội dung như sau: Phát triển bền vững và quản lý tổng hợp tài nguyên nước để đạt được các mục tiêu xã hội, kinh tế và môi trường; Thực hiện và xúc tiến các chương trình, dự án có liên quan đến tài nguyên nước; và đẩy mạnh hợp tác các cấp để đạt được các mục tiêu liên quan đến nước bao gồm cả những mục tiêu trong Chương trình Nghị sự về Phát triển Bền vững đến năm 2030.


 
Tổng thư ký Liên Hợp quốc  António Guterres nhấn mạnh rằng: “Thập kỷ là cơ hội để nâng cao nhận thức, xác định lộ trình và thúc đẩy chương trình nghị sự về nước".
 
Cũng tại sự kiện khởi động, Tổng thư ký Liên Hợp quốc đã kêu gọi  các hành động để thực hiện các dịch vụ cấp nước và vệ sinh môi trường an toàn trong các cơ sở y tế trong thập kỷ tới. 
 
Nghị quyết về Thập kỉ hành động cũng khẳng định tiếp tục theo đuổi các mục tiêu bằng cách tăng cường phát triển và phổ biến tri thức; tạo ra những thông tin mới liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến nước (SDGs); đồng thời, theo đuổi  các hoạt động vận động, kết nối mạng lưới và thúc đẩy quan hệ đối tác và tăng cường các hoạt động truyền thông ở nhiều cấp để thực hiện các mục tiêu đặt ra. 
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm tổng hợp)

Nguồn tin: wateractiondecade.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi