Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Một số khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng thông điệp, chủ đề Ngày Nước thế giới 2023

Thứ sáu - 17/03/2023 23:09
Poster hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2023

Poster hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2023

Ngày 22 tháng 3 hàng năm là "Ngày Nước thế giới" và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Hằng năm vào ngày 22 tháng 3, các quốc gia trên toàn thế giới đều tổ chức kỷ niệm Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi toàn nhân loại nhận thức đầy đủ hơn về vị trí và tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống con người, sự phát triển bền vững của quốc gia, khu vực và toàn cầu. Qua đó, cùng nhau cam kết hành động để bảo vệ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quan trọng này không chỉ cho hiện tại mà cho cả các thế hệ mai sau. Mỗi năm Liên Hợp Quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho "Ngày Nước thế giới" để hành động giải quyết những thách thực hiện hữu và dự báo đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2023 được Liên Hợp Quốc phát động ̣ với chủ đề là “Accelerating Change” - “Thúc đẩy sự thay đổi” nhấn mạnh vai trò của nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống và là cốt lõi của sự phát triển bền vững ở mỗi quốc gia; đồng thời hướng đến giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường trên toàn cầu. Qua đó, kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước để tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cách thức sử dụng, khai thác và quản lý nước trong cuộc sống hàng ngày.
 
Chương trình Hành động vì nước là tập hợp các cam kết tự nguyện từ các chính phủ, doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cơ quan, liên minh và các thành viên của cộng đồng, được xây dựng nhằm thúc đẩy các mục tiêu về nước và vệ sinh đã được quốc tế thống nhất, trong đó đáng chú ý nhất là Mục tiêu phát triển bền vững số 6 của Liên Hợp quốc (SDG6) “Nước sạch và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030”.
 
Hiện tại, thế giới đang đi chệch hướng nghiêm trọng để đáp ứng SDG 6. Dữ liệu mới nhất cho thấy các chính phủ phải nỗ lực hơn gấp 4 lần để đạt được Mục tiêu này đúng hạn. Có nhiều tác nhân tác động đến vòng tuần hoàn nước (còn gọi là chu trình nước) dẫn đến các ảnh hưởng tiêu cực ở quy mô toàn cầu, từ sức khỏe đến nạn đói, bình đẳng giới đến việc làm, giáo dục tới công nghiệp, thảm họa đến hòa bình.
 
Sự thay đổi nhanh chóng, khẩn trương là cần thiết và mọi người đều có thể đóng vai trò quan trọng. Mỗi hành động dù nhỏ đến đâu cũng sẽ tạo nên sự khác biệt.

 
Dưới đây là một số khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng thông điệp, chủ đề Ngày Nước thế giới 2023:
 
- Tiết kiệm nước để bảo vệ hành tinh của chúng ta. 
 
- Bảo vệ tài nguyên nước là góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội. 
 
- Tiếp cận với nước an toàn là quyền bình đẳng của mỗi người. 
 
- Tiết kiệm nước phải là ưu tiên hàng đầu của chúng ta. 
 
- Tiết kiệm nước hôm nay là tiết kiệm nước cho tương lai.
 
 - Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ để thúc đẩy những thay đổi lớn.Chi tiết mẫu thiết kế tài liệu tuyên truyền Ngày Nước thế giới 2023 xem Tại đây

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi