Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Mỹ công bố kế hoạch hành động vì an ninh nước toàn cầu

Thứ sáu - 03/06/2022 09:56
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong bài phát biểu tại Washington, DC ngày 27/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong bài phát biểu tại Washington, DC ngày 27/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 1/6, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố Kế hoạch hành động vì an ninh nước toàn cầu, trong đó đề ra cách tiếp cận đổi mới nhằm đẩy mạnh việc đảm bảo an ninh nguồn nước ở Mỹ và trên thế giới.

Đây là kế hoạch hành động đầu tiên dạng này của Washington, thể hiện "cam kết hoàn toàn" của Mỹ trong việc giúp cung cấp khả năng tiếp cận các dịch vụ vệ sinh và nước an toàn trên toàn thế giới, chia sẻ dữ liệu "hàng đầu thế giới" của Mỹ về nguồn nước nhằm giúp quản lý và bảo tồn tài nguyên nước.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng kế hoạch hành động này sẽ giúp nước Mỹ ngăn chặn xung đột và thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia, tăng cường công bằng và tăng trưởng kinh tế, đồng thời giúp cho thế giới trở nên "toàn diện và bền vững hơn”. Kế hoạch trên cũng sẽ liên quan đến việc xác định và hỗ trợ các quỹ đầu tư để kết nối cộng đồng với các nguồn lực chi trả cho nguồn nước và vệ sinh, và thông qua các cơ quan chính phủ Mỹ để cung cấp các khoản vay và bảo hiểm rủi ro chính trị nhằm hỗ trợ đầu tư của khu vực tư nhân cho lĩnh vực nguồn nước.

Kế hoạch của Chính phủ Mỹ cũng sẽ liên quan đến việc phát triển công nghệ mới thân thiện với khí hậu để khử muối trong nước, phục hồi tài nguyên nước và thực hiện các sáng kiến với các nước Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và  Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cũng như Liên hợp quốc.
 


 

Nguồn tin: baotintuc.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi