Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ngày Đất ngập nước trực tuyến 2021: Nâng cao nhận thức về “Nước và Đất ngập Nước”

Thứ sáu - 29/01/2021 16:33
Poster Ngày Đất ngập nước 2021

Poster Ngày Đất ngập nước 2021

Ngày Đất ngập nước Thế giới được kỷ niệm vào ngày 2 tháng 2 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của đất ngập nước đối với con người và hành tinh của chúng ta.

Theo đó, sẽ diễn ra một hội thảo trực tuyến vào lúc 15 giờ - 16 giờ 30 CET (giờ Châu Âu) Thứ Hai, ngày 1 tháng 2 và được phát trực tiếp trên YouTube, đây cũng là lần đầu tiên ngày Đất ngập nước được tổ chức theo phương thức trực tiếp qua mạng internet. Các tham luận viên tham gia hội thảo sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lý do cần nâng cấp và đẩy nhanh các sáng kiến bảo tồn các vùng đất ngập nước và tất cả các hệ sinh thái nước ngọt để đảm bảo nước ngọt cho tất cả mọi người. 
 
Các tham luận viên tập trung vào thảo luận các chủ đề chính như sau: (1) Hiện trạng và xu hướng của các hệ sinh thái nước ngọt trên thế giới; (2) Môi trường thuận lợi và các động lực cơ bản để bảo tồn và sử dụng bền vững các hệ sinh thái nước ngọt ; (3) Chia sẻ các ví dụ về các sáng kiến và hành động để việc quản lý hệ sinh thái nước ngọt bền vững hơn. 


 
Cuộc hội thảo trực tuyến được chủ trì bởi Bà Martha Rojas Urrego, Tổng thư Công ước Ramsar về Đất ngập nước; Cùng với các diễn giả chính tham gia buổi hội thảo là những người nổi tiếng đại diện cho những chính trị gia, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và các tổ chức xã hội liên quan khác. 
 
Chủ đề Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021 là “Nước và Đất ngập nước” nhằm đề cao các vùng đất ngập nước như một nguồn nước ngọt quý giá và khuyến khích các hành động để khôi phục và ngăn chặn sự thoái hóa của các vùng đất ngập nước. Chủ đề này cũng nêu bật sự đóng góp của các vùng đất ngập nước đối với số lượng và chất lượng nước ngọt trên hành tinh. Nước và đất ngập nước được kết nối trong một mối quan hệ cũng tồn tại và không thể tách rời, có ý nghĩa quan trọng đối với sự sống, phúc lợi và sức khỏe của hành tinh. 
 
Đất ngập nước là những vùng đất bị bão hòa nước hoặc ngập nước vĩnh viễn hoặc theo mùa. Đất ngập nước nội địa bao gồm đầm lầy, ao, hồ, đầm lầy, sông, đồng bằng ngập lũ và đầm lầy. Đất ngập nước ven biển bao gồm đầm lầy nước mặn, cửa sông, rừng ngập mặn, đầm phá và thậm chí cả các rạn san hô. Ao cá, ruộng lúa và muối là những vùng đất ngập nước do con người tạo ra.

 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: worldwetlandsday.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi