Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ngày Rửa tay Thế giới 2021

Thứ bảy - 23/10/2021 22:45
Vệ sinh tay giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe và giảm sự lây lan của dịch bệnh

Vệ sinh tay giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe và giảm sự lây lan của dịch bệnh

Ngày Rửa tay toàn cầu 15/10 ngày hàng năm nhằm nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng và chất diệt khuẩn là một biện pháp hiệu quả và hợp lý để ngăn ngừa bệnh tật, bảo đảm sức khỏe của con người.

Chủ đề Ngày Rửa tay toàn cầu năm 2021 là “Tương lai của chúng ta đang ở trong tầm tay”. Đại dịch COVID-19 đã khiến thế giới nhận ra tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng và các chất diệt khuẩn. Trong bối cảnh  đại dịch vẫn đang diễn tiến phức tạp thì việc cần thiết phải đầu tư khẩn cấp vào việc vệ sinh tay ngày một tốt hơn để giúp xã hội thoát khỏi cái bóng của COVID-19 và xây dựng một thế giới tương lai khỏe mạnh và bền vững hơn.


 
Các hoạt động và mục tiêu của Ngày rửa tay thế giới năm 2021 tập trung nêu bật những lợi ích của việc vệ sinh, diệt khuẩn tay cụ thể như sau: 
 
- Rửa tay có thể giảm 30% bệnh tiêu chảy.
 
- Rửa tay có thể làm giảm nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính lên đến 20%.
 
- Vệ sinh tay giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe và giảm sự lây lan của dịch bệnh.
 
Ban tổ chức Ngày Rửa tay thế giới năm nay cũng đã phát động chiến dịch truyền thông về nhận thức về việc rủa tay của thế giới#OurFutureatHand. Các bảng dữ liệu, đồ họa thông tin và nguồn dữ liệu truyền thông về chiến dịch có thể tiếp cận trên trang web Ngày rửa tay toàn cầu. 
 
Song song với các hoạt động hưởng ứng Ngày rửa tay toàn cầu năm 2021, một hội thảo trực tuyến cũng được tổ chức vào ngày 15 tháng 10. Tại sự kiện này báo cáo “Tình trạng Vệ sinh tay” đầu tiên trên thế giới đã được công bố. Báo cáo này được WHO và UNICEF công bố cùng với lời kêu gọi hành động toàn cầu nhằm đưa vệ sinh tay trở thành ưu tiên trong chính sách và thực hành của các chính phủ và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Báo cáo mang tính bước ngoặt này tập hợp dữ liệu mới nhất về vệ sinh tay, kêu gọi các quốc gia thành viên và các cơ quan hỗ trợ hành động, đồng thời đưa ra nhiều ví dụ thực hành hiệu quả về sự thay đổi trong các mục tiêu của chương trình tăng tốc Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ 6 (SDG6).

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi