Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Phát động tham gia cuộc thi Thử thách về chủ đề nhân quyền với Nước và vệ sinh môi trường lần thứ 4 dành cho giới trẻ thế giới

Thứ năm - 27/05/2021 22:47
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền con người đối với nước uống an toàn và vệ sinh mới đây đã phát động cuộc thi dành cho những thanh niên trong độ tuổi từ 16 - 24 tuổi thực hiện, sản xuất các video dài 2-5 phút về chủ đề “Tác động của biến đổi khí hậu đối với quyền con người về nước sạch và vệ sinh môi trường”.

Ngày nay, có thể nhận thấy rõ rằng, những tác động chính lên những biến đổi về xã hội chính là những biến đổi về nước, do hậu quả của nguy cơ hạn hán, mưa lớn và lũ lụt ngày càng tăng. Mặc dù toàn bộ xã hội đang và sẽ bị ảnh hưởng, nhưng người bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là những đối tượng yếu thế, và do đó  làm gia tăng thêm khó khăn của trong việc tiếp cận nước sạch, gây ra sự yếu kém thậm chí phá hủy các nền tảng kinh tế nông thôn cũng như sự thay đổi khí hậu cục bộ.  
 
Ngành nước và vệ sinh đang cần những ý tưởng mới về cách nâng cao nhận thức rằng, tiếp cận với nước và vệ sinh là quyền của con người. Thanh niên và giới trẻ với sự sáng tạo, cách suy nghĩ và thể hiện khác biệt, có thể góp phần mang lại sự đổi mới cho lĩnh vực này và thúc đẩy sự chuyển đổi mô hình từ trọng tâm truyền thống là đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ và tài chính để chuyển sang sang lấy con người làm trung tâm. 


 
Vào Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2021, Báo cáo viên đặc biệt về quyền con người đối với nước uống an toàn và vệ sinh cùng với Phái đoàn thường trực của Tây Ban Nha và các đối tác liên quan đã kêu gọi thanh niên từ 16 đến 24 tuổi tham gia sản xuất các video về chủ đề “Tác động của biến đổi khí hậu đối với quyền con người đối với nước uống và vệ sinh”. Đây chính là cơ hội để giới trẻ thể hiện kiến thức, hiểu biết và đam mê của mình về quyền con người đối với nước và vệ sinh.
 
Báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền của Liên Hợp Quốc cũng nhấn mạnh, biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa toàn cầu cản trở việc thực hiện các quyền của con người đối với nước uống an toàn và vệ sinh. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, mối quan hệ giữa việc thực hiện đầy đủ các quyền của con người đối với nước sạch và vệ sinh an toàn và tính bền vững của môi trường lại càng cần phải được quan tâm hơn nữa đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn đang diễn ra phức tạp. 
 
Với bối cảnh đó, để lập kế hoạch cho ba năm đầu tiên trong nhiệm vụ của mình, Báo cáo viên của Liên Hợp Quốc cũng xác định ba cuộc khủng hoảng mà cả thế giới đang phải đối mặt: cuộc khủng hoảng Covid -19, cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng về quản trị dân chủ. Do vậy, Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc mong muốn được lắng nghe ý kiến từ giới trẻ, quan điểm cũng như suy nghĩ của họ về tác động của biến đổi khí hậu đối với nước uống, nước sử dụng cho sinh hoạt cũng như cơ sở hạ tầng vệ sinh bao gồm mạng lưới thoát nước, nhà vệ sinh và đường ống dẫn nước, các sản phẩm vệ sinh diệt trùng..,.  
 
Hạn nộp hồ sơ tham gia cuộc thi vào ngày 31/05/2021. Người chiến thắng cuộc thi sẽ được công bố vào giữa tháng 6 năm 2021, đồng thời, sẽ được tham gia phát biểu tại một sự kiện bên lề cuộc họp Hội đồng Nhân quyền diễn ra vào tháng 9 năm 2021. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 61


thoi trang cong so Hôm nay : 21992

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1248659

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49441846

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi