Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Phát hành Sổ tay hướng dẫn đầu tư tài chính cho các công trình công cộng ngành nước và vệ sinh môi trường

Thứ hai - 15/03/2021 18:50
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước và Vệ sinh môi trường (WASH) đã và đang khẳng định vai trò quan trọng đối với mọi mặt cảu đời sống xã hội. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với nhiều quốc gia là đảm bảo nguồn tài chính cần thiết để giải quyết các thách thức về nước và vệ sinh từ các chi phí cung cấp dịch vụ nhằm cải thiện chất lượng hoặc khôi phục tài nguyên nước.

Để giúp vượt qua trở ngại này, SWA đã phát triển Sổ tay hướng dẫn đầu tư tài chính cho các công trình công cộng ngành nước và vệ sinh môi trường bao gồm các ví dụ được lựa chọn để đưa ra hướng dẫn và chứng minh cách đầu tư vào nước và vệ sinh thành công giúp đạt được các mục tiêu kinh tế - xã hội cho các chính phủ, các quốc gia nhằm giúp giảm thiểu rủi ro và khuyến khích cải thiện hiệu suất trong lĩnh vực để thu hút nguồn tài chính cho việc đầu tư cho các công trình công cộng ngành nước và vệ sinh môi trường.


 
Những lợi ích kinh tế và xã hội vượt trội của việc tiếp cận phổ biến với nước và vệ sinh là một trường hợp thuyết phục để các Bộ trưởng tài chính phải hành động ngay lập tức để giải quyết các thách thức của ngành. Các lợi ích nhận được đã được chứng minh bao gồm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và xã hội, tăng năng suất lao động, chất lượng cuộc sống.  Hàng triệu trẻ em có thể được cứu khỏi tử vong sớm và bệnh tật liên quan đến suy dinh dưỡng và các bệnh lây truyền qua đường nước; người trưởng thành có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn; cải thiện cơ sở vật chất học đường, quyền riêng tư cao hơn và sự an toàn - đặc biệt là đối với phụ nữ, trẻ em và người già; nâng cao nhận thức về quyền con người về nước và vệ sinh môi trường. 
 
Để giúp cả các Bộ trưởng tài chính và các Bộ trưởng trong ngành liên quan đến nước và vệ sinh môi trường thực hiện sứ mệnh quan trọng này, mạng đối tác toàn cầu về “Vệ sinh và Nước cho mọi người” đã xây dựng "Sổ tay cho các Bộ trưởng Tài chính - Cách thực hiện đầu tư công" - một công cụ về cách sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn công và huy động các nguồn tài chính mới.
 
Cuốn Sổ tay là tập hợp những câu chuyện thành công từ một số quốc gia với chiến lược tài chính hiệu quả trong việc thực hiện các khoản đầu tư công liên quan đến nước và vệ sinh môi trường. Đồng thời, cuốn sổ tay này cũng kêu gọi những hành động thiết thực đầu tư tài chính cho ngành nước và vệ sinh môi trường.
 
Đại dịch toàn cầu COVID-19 hiện nay đã đang và sẽ có những tác động đáng kể đối với các nền kinh tế thế giới. Đây cũng là bằng chứng không thể chối cãi rằng việc giải quyết các thách thức về nước và vệ sinh môi trường không chỉ là cấp thiết đối với sức khỏe cộng đồng. Hơn bao giờ hết, các Bộ trưởng tài chính cần tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đồng nghiệp của họ ở các ngành khác liên quan, có thể sử dụng các ví dụ và kỹ thuật được đề xuất trong Sổ tay này để phát triển các chính sách tài chính góp phần tạo ra các giải pháp lâu dài cho quốc gia của mình. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: sanitationandwaterforall.org

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi