Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Pollutec 2016: Khai trương Gian trưng bày với chủ đề “Phát triển bền vững - Nền tảng để Việt Nam thịnh vượng!”

Thứ tư - 30/11/2016 09:45
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016

Ngày 29/11, Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường Pollutec 2016 đã khai mạc tại thành phố Lyon, Cộng hòa Pháp. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự triển lãm với tư cách Quốc gia danh dự. Bộ trưởng đã có bài phát biểu và cắt băng khai trương Gian trưng bày của Việt Nam nhằm giới thiệu các thành tựu trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam.
Tham dự khai trương Gian trưng bày Việt Nam có Bà Stéphanie Gay Torrente, Tổng giám đốc Pollutec; đại diện các nước tham gia triển lãm; cùng khách tham quan triển lãm.
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ niềm vui mừng cùng Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm Pollutec 2016 và chào mừng các vị khách quý đã đến dự khai trương khu triển lãm của Việt Nam - Quốc gia Danh dự của sự kiện năm nay.


Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, cùng với xu thế chung của nhân loại, Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với yêu cầu tăng cường phát triển kinh tế xanh, phát thải các-bon thấp. Tư duy và mô hình phát triển gây ô nhiễm môi trường, sử dụng tài nguyên cạn kiệt, gây ra biến đổi khí hậu đã không còn được chấp nhận. “Để tận dụng các cơ hội, chuyển hoá các thách thức như đã nêu ở trên, đã đến lúc Việt Nam phải chuyển từ mô hình phát triển dựa vào lợi thế tài nguyên thiên nhiên, chi phí lao động thấp sang mô hình phát triển theo chiều sâu, sử dụng tài nguyên hợp lý tiết kiệm, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng khẳng định, tham gia Pollutec 2016 là cơ hội để giới thiệu với bạn bè thế giới những nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; đồng thời giới thiệu tiềm năng và môi trường kinh doanh an toàn thuận lợi để thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam; là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá các dự án, giải pháp, công nghệ môi trường, sản phẩm sinh thái với các đối tác quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp của Việt Nam tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời tiếp cận với các doanh nghiệp, tổ chức và các chuyên gia hàng đầu thế giới; xu hướng phát triển về thiết bị, các giải pháp công nghệ; đồng thời thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm các gian Triển lãm Pollutec 2016
 
“Với khẩu hiệu “Phát triển bền vững - Nền tảng để Việt Nam thịnh vượng!” và chủ đề “Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải ven biển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, Việt Nam muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế về các chính sách vĩ mô trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững nhằm giải quyết những thách thức về môi trường, biến đổi khí hậu hướng tới phát triển thành phố bền vững; công nghiệp bền vững; quản lý tổng hợp vùng duyên hải ven biển.
 
Ngoài ra, Đoàn cũng mang tới Pollutec 2016 các sản phẩm sinh thái, tái chế, thân thiện với môi trường; một số mô hình công nghệ và các dự án tiềm năng cần mời gọi nhà đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường và giảm nhẹ, thích ứng với biến đổi khí hậu; các giải pháp kỹ thuật, sáng chế khoa học công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường...
 
Tại buổi khai mạc và khai trương Gian triển lãm Việt Nam, Bộ trưởng hy vọng các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp của Pháp và quốc tế sẽ hiểu thêm về cơ chế chính sách của Việt Nam liên quan đến bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các nhu cầu và tiềm năng hợp tác của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó, đề xuất được các hoạt động và dự án hợp tác hiệu quả và thực chất nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra; giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể chuyển đổi mô hình sản xuất, không ngừng đầu tư nghiên cứu công nghệ mới, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ phát thải các bon thấp để nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
 
“Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức Pollutec 2016 và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam đã hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam để tổ chức Gian triển lãm của Việt Nam tại sự kiện này, với vai trò là Quốc gia danh dự.” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.
 
Sau bài phát biểu khai mạc, Bộ trưởng cùng bà Stéphanie Gay Torrente, Tổng giám đốc Pollutec và đại diện Đoàn Việt Nam đã cắt băng khai trương và cùng đi thăm quan Gian trưng bày Việt Nam. Thông điệp mạnh mẽ mà Gian trưng bày của ViệtNamtại triển lãm muốn truyền tải là luôn coi trọng yếu tố môi trường và xây dựng đất nước theo hướng vững mạnh về kinh tế và bền vững về môi trường.
 
Trong thời gian tham dự Triển lãm, với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác cũng như tăng cường chuyển giao công nghệ, Đoàn Việt Nam sẽ tổ chức các Hội thảo giới thiệu về chính sách môi trường của Việt Nam, tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực môi trường và xúc tiến đầu tư. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng sẽ có các buổi tiếp xúc và hội kiến với lãnh đạo cấp cao của các cơ quan, các tập đoàn lớn của Pháp.

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 63


thoi trang cong so Hôm nay : 592

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 166448

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21938098

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi