Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Singapore kêu gọi các sáng tạo đổi mới về nước

Thứ ba - 13/10/2020 21:49
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

PUB - Cơ quan Cấp nước Quốc gia của Singapore, đang không ngừng theo đuổi những ý tưởng tuyệt vời để biến thành một quốc gia với nhiều tiện ích thông minh trong tương lai. PUB đang thúc đẩy việc khám phá, sáng tạo và áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ thông minh để cải thiện hoạt động xuất sắc và đáp ứng nhu cầu về tài nguyên nước trong tương lai.

Theo đó, PUB đã mời các công ty, nhà nghiên cứu và các nhà sáng tạo, đổi mới từ khắp nơi trên thế giới tham gia đề xuất giải pháp cho những thách thức về nước, cụ thể là các thách thức về nước hiện nay của Singapore. Những ứng viên được lựa chọn của “Thử thách đổi mới toàn cầu của PUB” sẽ có cơ hội thể hiện ý tưởng của họ và tìm ra sản phẩm phù hợp với thị trường trong ngành nước.
 
Là một trong số ít các hệ thống tiện ích (hệ thống cơ sở hạ tầng) nước trên thế giới quản lý tổng thể các chu trình nước của quốc gia, PUB mở các cơ hội cho các sáng tạo, thử nghiệm có thể được hiện thực hóa, ứng dụng trong đời sống. PUB được cộng đồng nước quốc tế công nhận rộng rãi như một tổ hợp nước toàn cầu với một phòng thí nghiệm thực tế để thử nghiệm các công nghệ nước và luôn sẵn sàng hợp tác với các nhà đổi mới để cùng tạo ra các giải pháp nước sáng tạo và cung cấp hỗ trợ cho việc phát triển, triển khai và áp dụng các giải pháp về nước.
Trong những chương trình hoạt động đầu tiên của năm 2020, PUB đã thấy được những thách thức trong các lĩnh vực trọng tâm của Hệ thống cảm biến & Giám sát và Tự động hóa & Robot tự động hóa trong hệ thống cấp nước, quản lý nước của họ. 


 
Hiện nay, Singapore sử dụng 430 triệu gallon (1954 triệu lít) nước mỗi ngày và PUB chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn nước này được sử dụng an toàn và được cung cấp đầy đủ. Để tăng cường khả năng giám sát và kiểm soát toàn bộ hệ thống nước quốc gia, PUB đã lắp đặt nhiều cảm biến và hệ thống giám sát trên toàn bộ hệ thống nước tại Singapore. Những cảm biến này có thể phát triển các hệ thống thông minh giúp xác minh và xác nhận các chỉ số cảm biến để đảm bảo rằng các nhà máy nước sẽ luôn có thông tin chính xác nhất về hệ thống nước. Các hệ thống như vậy cũng có thể xác định các vấn đề tiềm ẩn với các cảm biến ngay khi có biến cố xảy ra. 
 
Ngoài các cảm biến truyền thống đo các thông số vật lý, hóa học và sinh học đã được thiết lập trong nước, PUB đang mở rộng thư viện các nền tảng cảm biến để bao gồm các chỉ số mới hơn và thách thức hơn về giám sát nước, chẳng hạn như phát hiện mùi vị và mùi ở nồng độ thấp theo thời gian thực. Hơn nữa, hệ thống cảm biến cũng được sử dụng để kiểm soát quá trình. Một giải pháp có khả năng đánh giá chất lượng nước theo thời gian thực để xác định lượng liều lượng đông tụ có thể giúp tiết kiệm đáng kể lượng hóa chất sử dụng và đảm bảo chất lượng nước tốt hơn.
Điều kiện điều kiện tham gia và gửi sáng kiến đến PUB: Bất kì các công ty, nhà nghiên cứu và nhà đổi mới nào có thể phát triển một giải pháp giải quyết những thách thức của PUB. Những người tham gia có thể ở bất kỳ đâu trên thế giới nhưng phải quan tâm đến việc phát triển và thử nghiệm các giải pháp của họ với PUB ở Singapore. 
 
Các dự án, sáng tạo gửi đến PUB sẽ được đánh giá và các ứng viên lọt vào danh sách sẽ được mời tham gia một cuộc phỏng vấn trình bày các sáng tạo của mình. Dựa trên kết quả phỏng vấn, các ứng viên sẽ được đề cử tài trợ thí điểm. Các dự án thí điểm sẽ có tổng thời gian không quá 18 tháng. PUB cam kết hỗ trợ kinh phí để giúp trang trải các chi phí phát triển và thử nghiệm. Điều này bao gồm nhân lực, thiết bị và chi phí vật liệu. Các công ty lọt vào danh sách sẽ nhận được khoản tài trợ ban đầu lên đến 250.000 đô la Singapore cho mỗi dự án thí điểm.

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: swa.org.sg

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi