Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Tăng cường các giải pháp về nước tại Trung Đông và Bắc Phi

Thứ năm - 30/11/2017 18:09
Tăng cường các giải pháp về nước tại Trung Đông và Bắc Phi

Tăng cường các giải pháp về nước tại Trung Đông và Bắc Phi

Viện Quản lý Nước Quốc tế (IWMI) đang tích cực theo đuổi các dự án nghiên cứu hợp tác tại Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Một trong số đó là nhanh chóng triển khai “hệ thống tưới tiêu năng lượng mặt trời ở một số quốc gia", cho thấy nhiều hứa hẹn để đạt được 03 mục tiêu đảm bảo về “Nước - Năng lượng - Lương thực", nhưng cũng có thể gây ra những rủi ro về môi trường khác.

Đối với vấn đế nước thải, với hiện trạng 82% lượng nước thải không được tái chế trong khu vực thể hiện một mối đe dọa lớn đối với sức khoẻ con người và môi trường, cùng với mối quan tâm về việc đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về nước. 
 
Tổng giám đốc IWMI - Bà Claudia Sadoff là tác giả bài viết, đồng thời là nhân viên của Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng động lực đằng sau những giải pháp này do thực tế hiện nay cho thấy, các xung đột vũ trang và số lượng lớn người tị nạn đã đặt thêm căng thẳng về đất và nước ở Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Đây cũng là thông điệp chính của các nhà nghiên cứu IWMI khi tham gia Diễn đàn Nước Ả Rập vào cuối tháng 11/2017 tại Cairo, Ai Cập.


Những người phụ nữ lấy nước ở quận Al-Minsalah, tỉnh Haddjah, Yemen.
 
Trung Đông và Bắc Phi (MENA) đã trở thành điểm nóng của việc sử dụng nước không bền vững, do lượng nước sử dụng hiện tại đã vượt quá số lượng sẵn có của tự nhiên. Điều này có thể có những hậu quả lâu dài nghiêm trọng đối với tăng trưởng và ổn định khu vực. Chình vì vậy, các giải pháp để thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu nước là một ưu tiên hàng đầu tại khu vực này. 
 
Theo Diễn đàn Nước Ả Rập lần thứ tư đang diễn ra tại Cairo (Ai Cập), mâu thuẫn vũ trang và số lượng lớn người tị nạn đã gây ra những căng thẳng lớn về tài nguyên đất và nước ở MENA cũng như cơ sở hạ tầng trong các cộng đồng tiếp nhận người tị nạn. Chỉ riêng ở Jordan, theo Bộ Thủy lợi,  Tài nguyên nước và Biến đổi khí hậu của nước này cho biết, cuộc khủng hoảng người tị nạn đã làm giảm lượng nước có sẵn trên đầu người xuống còn 140 mét khối, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 500 mét khối trên toàn cầu do sự khan hiếm nước nghiêm trọng tại Jordan. Nguyên nhân của tình trạng này là do tác động phát triển kinh tế - xã hội cùng với tác động của nhiều thập kỷ gia tăng dân số nhanh, đô thị hoá và thâm canh nông nghiệp. 
 
Một báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới cho biết, hơn 60% dân số khu vực Trung Đông và Bắc Phi bị ảnh hưởng bởi áp lực về nguồn nước cao hoặc rất cao so với trung bình toàn cầu khoảng 35%. Báo cáo tiếp tục cảnh báo rằng sự khan hiếm nước liên quan đến khí hậu dự kiến sẽ làm thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 6-14% GDP của khu vực này vào năm 2050 - mức cao nhất trên thế giới.

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  
2019 << 2/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


thoi trang cong so Hôm nay : 9445

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 249966

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 26398581

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi