Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016)

Thứ tư - 30/11/2016 09:41
Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016)

Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016)

Từ ngày 29/11 đến 02/12/2016, tại Trung tâm Triển lãm Lyon Eurexpo, thành phố Lyon, Cộng hoà Pháp, sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27( Pollutec 2016).
Đây là triển lãm quốc tế danh tiếng và có quy mô hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững. Pollutec 2016 thu hút sự tham gia của gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với khoảng 2.300 công ty.

Tại Pollutec 2016, Việt Nam được mời tham gia với tư cách là quốc gia danh dự. Đây là cơ hội lớn để Việt Nam giới thiệu ra thế giới các chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, các vấn đề môi trường mà Việt Nam quan tâm, các dự án tiềm năng về môi trường, năng lượng... khuyến khích hợp tác đầu tư; tăng cường mối quan hệ với các đối tác quốc tế trong hoạt động chống ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển bền vững.Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm Pollutec 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì và sự tham gia các Bộ: Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hoà, tỉnh Bình Dương; cùng với 23 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và liên quan.
Các chủ đề điểm nhấn của Pollutec 2016 bao gồm: “Thành phố bền vững”; “Công nghiệp bền vững và công nghiệp của tương lai”; “Biển và vùng duyên hải”; “Nông nghiệp”; “Bệnh viện phát triển bền vững”.

Tham gia triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường Pollutec 2016 sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam giới thiệu với bạn bè thế giới chính sách, những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; tiềm năng hợp tác và môi trường kinh doanh an toàn thuận lợi tại Việt Nam, thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường và liên quan.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá các giải pháp, thiết bị, công nghệ môi trường, sản phẩm sinh thái, các dự án tiềm năng với các đối tác quốc tế; tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững; …

Tham gia Triển lãm Pollutec 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề của Việt Nam tham gia với khẩu hiệu “Phát triển bền vững - Nền tảng để Việt Nam thịnh vượng!” và chủ đề là “Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải ven biển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Khu triển lãm của Việt Nam sẽ bám sát các chủ đề của Pollutec 2016, trong đó sẽ tập trung vào các nội dung như sau:

Một là, các chủ trương, chính sách vĩ mô về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của Việt Nam.

Hai là, trưng bày và giới thiệu về quy hoạch đô thị, quy hoạch các khu xử lý chất thải tập trung (nước thải, rác thải, chất thải nguy hại,…); các giải pháp công nghệ nhằm giúp cải tạo thành phố thành không gian xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường; phát triển đô thị thông minh; giới thiệu các hình ảnh, thiết kế và mô hình khu đô thị sinh thái; khu dân cư và nhà sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu; giới thiệu nhu cầu và tiềm năng hợp tác.

Ba là, giới thiệu các quy hoạch ngành, các mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam; các giải pháp sản xuất sạch hơn trong công nghiệp; giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam trong phát triển nền nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hữu cơ; dịnh hướng và các giải pháp thu hút đầu tư nhằm phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam.

Bốn là, giới thiệu tiềm năng kinh tế biển và vùng duyên hải ven biển Việt Nam; biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam; giới thiêu nhu cầu và tiềm năng hợp tác;…

Năm là, giới thiệu các mô hình công nghệ, giải pháp kỹ thuật, sáng chế khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, các sản phẩm sinh thái;…

Cũng tại triển lãm, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì Hội thảo về chủ đề phát triển bền vững và bảo vệ môi trường ở Việt Nam vào ngày 30/11. UBND thành phố Hồ Chí Minh chủ trì Hội thảo giới thiệu về tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 01/12/2016.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo Cơ quan quốc gia về môi trường và năng lượng của Pháp (ADEME); Chủ tịch Nhóm công tác về thành phổ thông minh của MEDEF (Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp) và 16 CEO các tập đoàn và công ty về thành phố thông minh; tham dự Tọa đàm với các phóng viên quốc tế tại trường quay Plateau TV của Pollutec 2016; tham dự và phát biếu tại buổi Tiệc chiêu đãi tối 29/11/2016 do Chính quyền thành phố Lyon tổ chức. Bên cạnh đó, Đoàn Việt Nam cũng sẽ gặp gỡ, trao đổi với các đối tác là các doanh nghiệp Pháp và quốc tế tại khuôn viên của Khu triển lãm; Đi tham quan thực địa các khu công nghiệp, khu đô thị, khu xử lý chất thải,... tại các thành phố thuộc miền Nam nước Pháp.

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 66


thoi trang cong so Hôm nay : 616

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 166472

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21938122

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi