Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Tuần lễ Nước Thế giới được đề cử danh hiệu “Hiệp hội Phát triển Hội nghị tốt nhất” năm 2020

Thứ ba - 22/09/2020 09:11
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ban tổ chức sự kiện tuần lễ Nước thế giới 2020 (World Water Week) đã lọt vào vòng chung kết bình chọn danh hiệu Hiệp hội Phát triển Hội nghị tốt nhất, do Giải thưởng Hiệp hội Thế giới uy tín trao tặng. Hiệp hội chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 10 năm 2020.

Mục đích của Giải thưởng Hiệp hội là công nhận sự xuất sắc của các loại hình tổ chức nghề nghiệp và thương mại khác nhau, thông qua việc chia sẻ những ví dụ thực tiễn tốt nhất và những câu chuyện thành công mà tổ chức/hiệp hội đó đã thực hiện. 
 
Tuần lễ Nước Thế giới năm nay đã thu hút sự quan tâm của các nhà tổ chức với việc chuyển đổi từ một hội nghị truyền thống sang một hình thức sáng tạo, hiệu quả và an toàn qua những trải nghiệm học tập, chia sẻ và hợp tác lẫn nhau trực tuyến. “Chúng tôi tất nhiên rất tự hào về sự công nhận này. Tại Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) , chúng tôi luôn tìm cách để đảm bảo Tuần lễ Nước Thế giới được tổ chức như một sự kiện quan trọng hàng đầu của thế giới về Nước và chúng tôi rất vui khi những người khác quan tâm đến những hoạt động  của chúng tôi ” - Bà Gabriela Suhoschi, Giám đốc Tuần lễ Nước Thế giới tại SIWI cho biết sau khi nhận được thông tin Tuần Lễ Nước thế giới được đề cử giải Hiệp Hội Thế giới  2020. 


 
Tuần lễ Nước Thế giới bắt đầu từ một hội nghị học thuật nhỏ ở Stockholm, Thụy Điển vào năm 1991 nhưng cuối cùng đã phát triển trở thành sự kiện hàng đầu thế giới về các vấn đề nước toàn cầu. Kể từ khi ra đời, sự kiện này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng hiểu biết về lý do tại sao nước lại quan trọng đối với mọi khía cạnh của cuộc sống của con người. Ngày nay, Tuần lễ Nước thế giới  (World Water Week) không chỉ là nơi gặp gỡ quan trọng của cộng đồng nước truyền thống mà còn thu hút sự quan tâm đông đảo của các chính trị gia, nhà quản lý, nhà khoa học và những người quan tâm đến các vấn đề môi trường và phát triển.
 
Sự chuyển đổi cách thức tổ chức đã được thể hiện rõ tại Tuần lễ Nước Thế giới năm 2019. Khi đó, Tuần lễ Nước Thế giới đã chuyển đến Nhà thi đấu Tele2 ở Stockholm để tạo ra một môi trường trải nghiệm chia sẻ kinh nghiệp, học tập và hợp tác tác mới. Những người tổ chức của các phiên họp trong sự kiện đã được khuyến khích thử nghiệm với nhiều hình thức hơn, được những người tham gia đón nhận rất tích cực.


Bà Gabriela Suhoschi, Giám đốc Tuần lễ Nước Thế giới tại SIWI 
 
So với hầu hết các hội nghị khác, các sự kiện của Tuần lễ Nước Thế giới thu hút một lượng lớn người trẻ tuổi - một phần ba số người tham gia là dưới 35 tuổi. Trong một cuộc khảo sát về độ tuổi của những người tham gia, nhiều người trong số họ đã bày tỏ rằng họ đặc biệt đánh giá cao nhiều cơ hội hợp tác và học hỏi từ sự kiện này. 
 
Một đặc điểm khác của Tuần lễ Nước Thế giới là gần một nửa số người tham gia và diễn giả trình bày là phụ nữ, đây là minh chứng cho sự củng cố xu hướng và thúc đẩy sự bình đẳng và hòa nhập hơn. Tuần lễ Nước Thế giới vài năm trước đã thông qua “Tiêu chuẩn Vàng” khuyến khích sự tham gia, tương tác, trình bày và chia sẻ kinh nghiệm của giới trẻ và phụ nữ để thể hiện tiếng nói của mình trong lĩnh vực tài nguyên nước.  Tiêu chuẩn này đã sớm truyền cảm hứng cho các nhà tổ chức hội nghị khác phát triển các tiêu chí tương tự cho các sự kiện của họ.
 
Bên cạnh đó, Tuần lễ Nước Thế giới đã thu hút được sự gặp gỡ trao đổi lẫn nhau giữa các giám đốc điều hành doanh nghiệp với các sinh viên, nhà khoa học trẻ, các nhóm hoạt động môi trường, các chính trị gia hàng đầu và các chuyên gia về nước. Tất cả mọi người được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi và hợp tác với nhau trong một tuần diễn ra Tuần Lễ Nước Thế giới. Trong năm 2019, có sự tham gia từ hơn 130 quốc gia và số lượng tham gia sự kiện này ngày càng tăng. 
 
“Đây thực sự là điều mà cả Tuần lễ Nước Thế giới và SIWI đều hướng tới. Để tạo ra sự thay đổi lâu dài, mọi tiếng nói phải được lắng nghe. Tôi rất vui khi các đối tác của chúng tôi cũng cảm thấy như vậy, họ đều rất tận tâm trong lĩnh vực của mình” - Bà Gabriela Suhoschi chia sẻ. 


Sự kiện Tuần lễ nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến thu hút được tham gia, tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi lẫn nhau giữa các giám đốc điều hành doanh nghiệp với các sinh viên, nhà khoa học trẻ, các nhóm hoạt động môi trường, các chính trị gia hàng đầu và các chuyên gia về nước
 
Bà Gabriela Suhoschi cho rằng tinh thần này sẽ không thay đổi, mặc dù việc tổ chức sự kiện Tuần lễ nước thế giới năm 2020 đã bị hủy bỏ và được thay thế bằng hình thức tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. “Tuần lễ nước thế giới tại nhà, giúp bạn có thể duy trì gặp gỡ trao đổi và thực hiện các cuộc trò chuyện về nước trong khi mọi người tham gia đều đang ở nhà và đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội. Mặc dù năm 2020 mọi người quan tâm đến sự kiện Tuần lễ nước đã bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ trực tiếp ở Stockholm nhưng cũng cảm thấy rằng định dạng kỹ thuật số đã tạo ra những cơ hội mới để tương tác ngay cả với những người không có cơ hội tham dự các hội nghị quốc tế” - Bà Gabriela Suhoschi cho biết.
 
“Tuần lễ Nước Thế giới phải luôn được chuẩn bị tốt để duy trì tính linh hoạt phù hợp với thời cuộc và tôi nghĩ rằng chính thái độ này đã giúp chúng tôi được đề cử Giải thưởng của Hiệp hội năm nay” - Bà Gabriela Suhoschi cho biết. 
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: worldwaterweek.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 189

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 188


thoi trang cong so Hôm nay : 21042

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 859941

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63423067

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi