Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

UN – Water công bố cổng thông tin dữ liệu về nước sạch và vệ sinh (SDG6)

Thứ hai - 14/10/2019 22:40
Các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) giai đoạn 2015-2030

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) giai đoạn 2015-2030

Mới đây, UN- Water chính thức công bố cổng thông tin dữ liệu về Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ liên quan đến Nước sạch và vệ sinh (SDG6). Cổng dữ liệu SDG 6 (SDG6DataPortal) là địa chỉ tập hợp dữ liệu về tất cả các chỉ số toàn cầu SDG 6 cũng như các thông số xã hội, kinh tế và môi trường quan trọng khác.

Thông qua các bản đồ, biểu đồ và bảng, Cổng thông tin cung cấp các tùy chọn phù hợp để trực quan hóa và phân tích dữ liệu, bao gồm các link liên kết hướng đến chủ đề “Đảm bảo sự sẵn có và quản lý bền vững nguồn nước và cải thiện các điều kiện vệ sinh cho tất cả mọi người”.
 
Theo đó, một Hội thảo giới thiệu và truy cập trên web cổng thông tin sẽ được tổ chức vào thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 tới đây sẽ  chính thức thông qua và người đùng có thể truy cập được các chức năng chính của Cổng thông tin dữ liệu SDG 6.

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) giai đoạn 2015-2030
 
Kết quả nghiên cứu của UN- Water trên quy mô toàn cầu cho thấy: 
 
- 71 % dân số thế giới sử dụng nước uống an toàn (2017).
 
- 45% dân số thế giới sư dụng hệ thống vệ sinh môi trường đạt tiêu chuẩn (2017). 
 
- 60% dân số thế giới được tiếp cận với nguồn nước cho nhu cầu vệ sinh cá nhân đat tiêu chuẩn (2017).
 
- 49% là tỉ lệ các nguồn nước được quản lý tổng hợp trên quy mô toàn cầu, dựa trên báo cáo của 172 quốc gia  (2017).
 
- 59% là tỉ lệ các lưu vực sông quốc tế được tổ chức quản lý và có sự hợp tác xuyên biên giới, dựa trên báo cáo từ 61 quốc gia.
 
- 8.8 tỉ đô la Mỹ là con số đầu tư trong lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường (2017).
 
Tuy nhiên, các thông số khác như nước thải, chất lượng nước, mức sử dụng nước trung bình, áp lực nước, hệ sinh thái nước… hiện vẫn còn chưa đủ dữ liệu và thông tin tính trên quy mô toàn cầu theo các báo cáo tổng hợp đến năm 2017. 
 
Các thông số chính cổng thông tin cung cấp bao gồm 12 chủ đề chính của SDG 6: Nước uống, Dịch vụ vệ sinh và môi trường, chất lượng nước cho sinh hoạt cá nhân; nước thải, chất lượng nước, mức sử dụng, áp lực nước, quản lý nước, quản lý xuyên biên giới, hệ sinh thái nước, hợp tác về nước, và sự tham gia của các thành phần liên quan. Tuy nhiên, theo báo cáo tổng kết mới nhất 2017 vẫn còn nhiều quốc gia chưa có báo cáo và thông số chi tiết và đây đủ. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi