Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) ra mắt Thư mục diễn giả Thế giới về nước

Thứ ba - 03/04/2018 23:18
Phụ nữ có vai trò đặc biệt trong việc đối thoại các vấn đề về nước

Phụ nữ có vai trò đặc biệt trong việc đối thoại các vấn đề về nước

Hơn 125 phụ nữ và các chuyên gia trẻ đã tham gia vào danh sách phát biểu tham luận tại Tuần lễ Nước thế giới 2018.

Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) đã ra mắt Thư mục Diễn giả Thế giới về nước nhằm  nâng cao nhận thức trong các cuộc đối thoại về nước theo giai cấp, độ tuổi và giới tính. Nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia nữ có trình độ cao trong lĩnh vực nước ngày càng được khẳng định và lưu tâm hơn bao giờ hết do vai trò đặc biệt của phụ nữ trong các vấn đề về nước. 


Phụ nữ có vai trò đặc biệt trong việc đối thoại các vấn đề về nước
 
Tuần lễ Nước Thế giới là đầu mối hàng năm cho các vấn đề về nước trên toàn cầu, trong đó quy định nhu cầu và các quan điểm từ tất cả các thành phần, bộ phận của cộng đồng nguồn nước. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy các sự kiện với số lượng phụ nữ đại diện tham gia còn rất ít. Phụ nữ và thanh thiếu niên thường là những đối tượng bị lơ là hoặc bỏ rơi ra khỏi các cuộc đối thoại và hội họp. Bằng cách nhấn mạnh các nhóm này là các bên liên quan, SIWI hy vọng sẽ chứng minh tốt hơn những gì có thể đạt được khi phụ nữ được tham gia đóng góp và được lắng nghe. 
 
Với sự hỗ trợ lớn từ các hội viên tiềm năng (hơn 85%) cam kết với 40% phụ nữ và chuyên gia trẻ sẽ tham gia đối thoại các vấn đề về nước. Rõ ràng đây là lực lượng sẽ góp tiếng nói đa dạng và cũng là một  phương án ưu tiên của  Viện Nước Quốc tế Stockholm. 
 
Ngoài ra, thông qua Thư mục Diễn giả về Tuần lễ Nước Thế giới, các tổ  chức quốc tế và những người quan tâm cũng có thể tiếp cận thông tin dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các diễn giả, các nhà thảo luận, điều hành viên và chuyên gia mà họ đang tìm kiếm, đặc biệt là giới tính nữ. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm dịch)

Nguồn tin: siwi.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi