Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

WB duyệt 380 triệu USD cho dự án thủy điện tích năng đầu tiên ở Indonesia

Thứ ba - 14/09/2021 13:42
Biểu tượng của Ngân hàng Thế giới (WB). Ảnh: Reuters

Biểu tượng của Ngân hàng Thế giới (WB). Ảnh: Reuters

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 380 triệu USD để phát triển nhà máy thủy điện tích năng (bơm tích lũy) đầu tiên ở Indonesia.

Nhà máy sẽ được xây dựng trên thượng nguồn sông Cisokan nằm giữa Jakarta và Bandung, với công suất 1.040 MW.

Giám đốc WB phụ trách Indonesia và Timor Leste, Satu Kahkonen ngày 12/9 cho biết, đây là dự án thủy điện tích năng đầu tiên ở Indonesia, điều này thể hiện một bước ngoặt trong nỗ lực hướng tới khử carbon ở Indonesia.

Trong tương lai, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ quốc gia Đông Nam Á này trong những nỗ lực khác nhau nhằm đạt được sự phát triển bền vững và bao trùm, mang lại lợi ích cho người dân.

Biểu tượng của Ngân hàng Thế giới (WB). Ảnh: Reuters
 
Còn theo Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Arifin Tasrif, việc phát triển nhà máy thủy điện nhằm tăng công suất phát điện trong thời gian phụ tải cao điểm, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và đáp ứng các mục tiêu giảm phát thải carbon của đất nước.

Chính phủ cam kết giảm phát thải khí nhà kính thông qua phát triển năng lượng tái tạo, nỗ lực bảo tồn năng lượng và sử dụng công nghệ năng lượng sạch.

Ngoài ra, việc giảm phát thải trong lĩnh vực năng lượng có thể được thúc đẩy bởi nhiều hành động khác nhau, bao gồm cung cấp điện từ các máy phát năng lượng tái tạo, cũng như thực hiện hiệu quả năng lượng.

Hiện tại, hơn 80% lượng điện được tạo ra cho lưới điện Java-Bali, cung cấp năng lượng cho 70% dân số Indonesia đến từ nhiên liệu hóa thạch. Cũng theo ông Arifin Tasrif, một trong những nỗ lực quan trọng để hỗ trợ chương trình nghị sự khử carbon của Indonesia là thiết lập các cơ sở lưu trữ năng lượng để cho phép tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào lưới điện.
 
Nhà máy thủy điện tích năng đóng một vai trò rất quan trọng trong nỗ lực đó. Điều này sẽ cung cấp điện thân thiện với môi trường và đáng tin cậy hơn, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng ở các vùng Java và Bali./. 


 

Tác giả bài viết: Đình Ánh (P/V TTXVN Tại Jakarta)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi