Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Đất nhiễm phèn ở ĐBSCL.

Bảo vệ nguồn nước trước biến đổi khí hậu: Yêu cầu chung - giải pháp riêng

Báo cáo Diễn đàn kinh tế thế giới 2016 về rủi ro toàn cầu đã nhấn mạnh, tài nguyên nước là một trong những loại tài nguyên chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu, bao gồm cả thiếu hụt và dư thừa nguồn nước. Trong khoảng 15 năm tới, nhu cầu sử dụng nước cả thế giới sẽ tăng lên 40% so với mức sử dụng bền vững có thể đáp ứng được.

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Khánh Ly

Tìm giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Ngày 19/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Mạng lưới hợp tác về Nước (Cộng hòa Liên bang Đức), Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Ảnh minh họa

Hơn 3.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng: Không thể xả lũ làm tăng ngập mà vẫn 'đúng quy trình'

Tại Hội nghị về Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, Thủ tướng nêu rõ: “Không thể để tình trạng xả lũ làm tăng ngập cho dân vùng hạ lưu rồi lại trả lời là xả đúng quy trình. Vậy cái quy trình đó là sai, không thể chấp nhận được”.

Khu vực dân cư hiện hữu dự kiến sẽ quy hoạch xây dựng hồ Đồng Mít - Ảnh: Trọng Lợi

Xây 2 hồ chứa nước tổng dung tích gần 190 triệu m3

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 2 Dự án hồ chứa nước Đồng Mít, tỉnh Bình Định và hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình.

Xử lý nước thải tại các đô thị ven biển đang là một vấn đề cần được giải quyết hiện nay

Xử lý nước thải ở các đô thị ven biển

Nước ta hiện có khoảng 130 đô thị có đường biển thuộc 28 tỉnh, thành phố ven biển. Do tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), cũng như sự phát triển đô thị ồ ạt, các khu kinh tế ven biển được thành lập đang đặt ra những bài toán lớn về việc kiểm soát nước thải và chất thải nguy hại công nghiệp tại khu vực này. Nếu không xử lý một cách triệt để sẽ ảnh hưởng đến tính bền vững của hệ sinh thái ven biển.

Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở - Hà Nội hiện cũng mới chỉ xử lý được phần thô, khử trùng chưa loại bỏ được các thành phần hóa học.

Nước thải đô thị: Cần sự quan tâm đúng mức

Với việc thiếu hụt hạ tầng kỹ thuật xử lý nước thải, nhiều hệ thống xử lý công nghệ chưa phù hợp, thì thực trạng nước, bùn thải chứa nhiều chất đe dọa nghiêm trọng đến môi sinh đang là thách thức lớn với vấn đề xử lý nước thải đô thị hiện nay.

Ảnh minh họa

Bản tin thông báo tình hình hạ thấp mực nước vùng đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long năm 2016

Thực hiện nhiệm vụ quan trắc quốc gia tài nguyên nước năm 2017, mới đây, Trung tâm cảnh báo và dự báo tài nguyên nước thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã biên soạn các bản tin, dự báo và cảnh báo tài nguyên nước dưới đất quý IV năm 2016.

Hình ảnh minh họa

Thành lập Ban chỉ đạo cấp nước an toàn, chống thất thoát, thất thu nước sạch

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch giai đoạn 2016 - 2025. Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh Hội thảo

Cộng đồng bảo vệ nguồn nước

Ngày 1/4, tại Hà Nội, Liên minh Nước sạch; Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng (TTMT&PTCĐ) phối hợp với quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội thảo “Phát triển mô hình cộng đồng tham gia giám sát nước mặt Hà Nội”.

Suối Nậm Pàn, huyện Mai Sơn

98 nguồn nước Sơn La phải lập hành lang bảo vệ

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định 669/QĐ-UBND ngày 27/3/2017, phê duyệt Danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tình trạng phú dưỡng từng khiến Hồ Ngọc Khánh ô nhiễm nặng nề năm 2016.

Xử lý nước thải đô thị còn nhiều thách thức

Sáng 30/3, Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Đại học Xây dựng và Công ty CP Đầu tư xây dựng & thương mại Phú Điền đã phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề về xử lý Nitơ (N) và Phốt pho (P) trong nước thải đô thị ở Việt Nam

Lòng hồ thủy điện Đại Ninh

Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Đồng Nai

Trong tháng 3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 305/QĐ-TTg Sửa dổi, bổ sung một số Điều của Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Đồng Nai.

Hiện trường sạt lở bờ sông Cần Thơ tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ có ảnh hưởng của yếu tố sụt lún.

Ứng phó sụt lún ở Đồng bằng sông Cửu Long: Quản lý hợp lý nước ngầm, gia tăng giải pháp đồng bộ

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có xu hướng sụt lún ngày càng nghiêm trọng do sự suy giảm áp lực của nguồn nước dưới đất. Một trong những nguyên nhân chính là do sự khai thác nước ngầm ồ ạt dưới tác động của quá trình đô thị hóa nhanh và việc chuyển mục đích sử dụng đất. Để ứng phó với tình trạng này, ĐBSCL cần có các giải pháp cấp bách và lâu dài.

Hệ thống tưới cho cây tỏi ở Lý Sơn

Ngày nước Thế giới (22/3): Tiết kiệm nước, tăng hiệu quả kinh tế

Sự phát triển nông nghiệp quy mô lớn, hướng tới sản xuất hàng hóa đòi hỏi ngày càng lớn về nguồn nước tưới. Thế nhưng trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nguồn nước khan hiếm vào mùa khô, việc tối ưu hóa nguồn nước tưới cho cây trồng là yêu cầu bắt buộc. Có thể ghi nhận một địa phương áp dụng hiệu quả mô hình tưới nhỏ giọt, tưới nước ẩm tự động, tận dụng nguồn nước trong nông nghiệp.

Một số thông điệp truyền thông Ngày Nước thế giới 2017

Một số thông điệp truyền thông Ngày Nước thế giới 2017

Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề là “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ AAO (Ảnh: Internet)

Xả thải gây ô nhiễm và một số vấn đề trong quản lý

Sự gia tăng dân số cùng với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa trên khắp đất nước đã gây ra áp lực rất lớn đến môi trường và tài nguyên nước ở Việt Nam. Dân số tăng đồng nghĩa với lượng chất thải và nước thải cũng tăng, công nghiệp hóa và đô thị hóa tăng cũng đồng thời với tăng lượng chất thải và ô nhiễm môi trường tăng.

Ảnh internet

Ngày Nước thế giới 2017: Nước thải và nông nghiệp

Ô nhiễm nước mặt và nước ngầm do sử dụng nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý không triệt để trong nông nghiệp là một vấn đề lớn ở nhiều quốc gia đang phát triển – nơi mà tưới tiêu đang được áp dụng phổ biến.

Ảnh internet

Ngày Nước thế giới 2017: Nước thải và công nghiệp

Áp lực xã hội và môi trường trong những năm gần đây đã dẫn đến xu hướng nhằm giảm nước thải và xử lý trước khi thải ra môi trường trong ngành công nghiệp.

Ảnh minh hoạ

Ngày Nước thế giới 2017: Nước thải và đô thị

Tới năm 2030, nhu cầu về nước trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng tới 50%. Hầu hết các nhu cầu này là ở các thành phố và sẽ đòi hỏi cách tiếp cận mới để thu gom và quản lý nước thải. Thực tế cũng cho thấy, nước thải được tái sử dụng có thể giúp giải quyết các thách thức khác bao gồm sản xuất lương thực và phát triển công nghiệp.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2016 << 4/2017 >> 2018
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


oto xe may Hôm nay : 4544

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 162282

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 16593715

thuoc la dien tu áo khoác nữ Hàn Quốc máy làm giá đỗ vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe