Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Bản tin thông báo, dự báo và cảnh báo tài nguyên nước dưới đất tháng 4 năm 2016 cho vùng Tây Nguyên

Thứ tư - 08/06/2016 11:01
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vùng Tây Nguyên gồm có 4 tầng chứa nước chính. Theo thứ tự từ trẻ đến già gồm: tầng chứa nước lỗ hổng bồi tích hiện đại (Q), tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng phun trào Bazan Pleistocen giữa (βQII), tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng phun trào Bazan Pliocen-Pleistocen dưới (βN2-QI) và tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng vỉa các thành tạo đầm hồ trầm tích Neogen (N). Trên cơ sở kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất, diễn biến tài nguyên nước dưới đất được phân tích và đánh giá để dự báo cho tháng 5, 6 năm 2016. Kết quả được thể hiện chi tiết như sau:

Trên toàn vùng tầng chứa nước lỗ hổng bồi tích hiện đại (Q), nhìn chung mực nước có xu thế hạ là chính, trong đó có 24/32 công trình có mực nước hạ, 3/32 công trình có mực nước dâng và 5/32 công trình có mực dâng hạ không đáng kể. Giá trị hạ thấp nhất là 0,89m tại TT.Phú Thiện-Phú Thiện-Gia Lai (C7a) và giá trị dâng cao nhất là 0,46m tại TT.An Bình-TX.An Khê-Gia Lai (LK18T). 
 
Khu vực tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng phun trào Bazan Pleistocen giữa (βQII) mực nước có xu hướng hạ là chính, trong đó có 23/27 công trình có mực nước hạ, 3/27 công trình có mực nước dâng hạ không đáng kể và chỉ có 1/27 công trình có mực nước dâng. Giá trị hạ thấp nhất là 1,54m tại Ea Ktur-Cư Kuin-Đắk Lắk (LK74T) và chỉ có một công trình có mực nước dâng là 0,09m tại Chư Á-TP.Pleiku-Gia Lai (CB3-I). 


 
Đối với tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng phun trào Bazan Pliocen-Pleistocen dưới (βN2-QI) mực nước có xu thế hạ chiếm ưu thế, trong đó có 56/70 công trình có mực nước hạ, 6/70 công trình có mực nước dâng và 8/60 công trình có mực nước dâng hạ không đáng kể. Giá trị hạ thấp nhất là 4,01m tại Ea Knuếc-Krông Păk-Đắk Lắk (C5o) và giá trị dâng cao nhất là 1,46m tại Tân Văn-Lâm Hà-Lâm Đồng (LK114T).
 
Tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng vỉa các thành tạo  đầm hồ trầm tích Neogen (N) mực nước có xu thế hạlà chính, trong đó có 17/21 công trình có mực nước hạ và 4/21 công trình có mực nước dâng. Giá trị giá trị hạ thấp là 1,85m tại Vinh Quang-TP.Kon Tum-Kon Tum (LK140T).

Kết quả chi tiết xin mời xem Tại đây

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi