Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Các hồ chứa thủy điện không vận hành xả lũ

Thứ tư - 19/07/2017 11:22
Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về ảnh hưởng và tình hình khắc phục hậu quả do cơn bão số 2 gây ra đối với hệ thống điện ngày 17/7 cho thấy, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN vận hành bình thường, không xả lũ, các nhà máy điện thuộc EVN vận hành bình thường.

Trong khu vực bão đổ bộ, có thủy điện Trung Sơn Thủy điện Trung Sơn (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, được xây dựng trên dòng chính sông Mã) đang xả điều tiết đón lũ. Theo ghi nhận lưu lượng nước đến hồ là 467 m3/s lưu lượng xả qua tràn 530 m3/s, tổng lưu lượng nước về hạ du 1050 m3/s. Trước đó, Thủy điện Hố Hô (thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cũng tiến hành điều tiết theo lệnh chỉ huy của BCH PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên đến sáng 17/7 Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh đã lệnh đóng hoàn toàn các cửa xả của Thủy điện Hố Hô.

Cũng theo thông tin từ EVN, 1 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ nhưng đã được khắc phục ngay sau đó. Lưới điện 220V, vận hành bình thường. Lưới điện phân phối ghi nhận có 11 đường dây 110kV khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ, các đơn vị quản lý vận hành tiến hành khắc phục ngay trong ngày.

Trong khi lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 lộ đường dây trung áp bị sự cố, toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố. Đến 9 giờ ngày 17/7 ngay sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 lộ đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho TP Vinh.

Các lộ trung áp khác, EVN đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: Bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc,… ngay trong ngày, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Tác giả bài viết: MINH PHƯƠNG

Nguồn tin: ktdt.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi