Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ

Thứ ba - 07/09/2021 10:15
Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ đêm 7 đến ngày 10/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ khả năng xuất hiện 1 đợt lũ, với biên độ lũ lên trên các sông khu vực Bắc Bộ từ 1-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi.

Chiều 6/9, mực nước trên các sông ở khu vực Bắc Bộ và từ Nghệ An đến Quảng Bình biến đổi chậm; thượng lưu sông Mã (Thanh Hóa) đang có dao động.
 
Dự báo, từ đêm 7 đến ngày 10/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên trên các sông khu vực Bắc Bộ từ 1-3m; trên thượng lưu các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình từ 2-5m, trung, hạ lưu từ 1-3m.
 
Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông suối nhỏ, thượng lưu các sông có khả năng đạt mức báo động 1 và trên báo động 1; hạ lưu các sông chính ở dưới mức báo động 1.


 
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Bình; ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp, đô thị ở các tỉnh khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
Dự báo xu thế thời tiết từ đêm 6 đến ngày 9/9 tại các địa phương trên cả nước:
 
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 6 đến ngày 7/9, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ đêm 7 đến ngày 9/9, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 6 đến ngày 7/9, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ đêm 7 đến ngày 9/9, có mưa mừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 6 đến ngày 7/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ đêm 7 đến ngày 9/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng ven biển có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 6 đến ngày 7/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
 
Từ đêm 7 đến ngày 9/9, Phía bắc (Thanh Hóa - Quảng Bình) có mưa to, có nơi mưa rất to; phía nam có rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
 
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 6 đến ngày 9/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Tây Nguyên: Từ đêm 6 đến ngày 9/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 6 đến ngày 9/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


 

Nguồn tin: Nhandan.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi