Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Hà Nội: Tình trạng hạn cục bộ có nguy cơ lan rộng

Thứ sáu - 09/07/2010 01:10
Trong một tuần trở lại đây, nắng nóng kéo dài và hầu như không có mưa nên mực nước tại nhiều hồ thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xuống thấp, dẫn đến tình trạng hạn cục bộ xảy ra và có nguy cơ lan rộng ở nhiều nơi.
Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, hiện tại, Hà Nội có hơn 1.000ha lúa vụ mùa bị hạn; trong đó lưu vực tưới của hồ Đồng Mô (thị xã Sơn Tây) có hơn 600ha, lưu vực tưới hồ Tân Xã (huyện Thạch Thất) có 250ha và lưu vực của hồ Miễu (huyện Chương Mỹ) có 40ha lúa đang bị hạn, thiếu nước.

Trước tình hình trên, Sở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội yêu cầu các công ty thủy lợi phối hợp với các quận, huyện, thị xã, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, huy động tối đa các máy bơm để chủ động bơm nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp, giảm tối đa tình trạng hạn cục bộ đang có nguy cơ lan rộng tại một số khu vực.

Đến thời điểm này, nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội đã gieo cấy được gần 88.000ha lúa vụ mùa (đạt 86% kế hoạch); trong đó có 6 huyện đã cấy xong 100% diện tích. Tuy nhiên, tại một số quận, huyện như Hà Đông, Hoài Đức và Thanh Trì mới bắt đầu tiến hành cấy lúa.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, bất thường đang làm ảnh hưởng không ít đến tiến độ gieo trồng lúa và các cây hoa màu vụ mùa của nông dân./.


Nguồn tin: TTXVN

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi