Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Khẩn trương đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi các tỉnh khu vực Trung bộ

Thứ tư - 08/11/2017 15:53
Xả lũ tại một công trình thủy điện trên đia bàn miền Trung

Xả lũ tại một công trình thủy điện trên đia bàn miền Trung

Theo Công điện số 13, ngày 7/11, từ Tổng cục Thủy lợi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của cơn bão số 12 và nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động mạnh nên các tỉnh thuộc Trung bộ, Tây Nguyên đã có mưa to, đến rất to (lượng mưa cả đợt đến nay trung bình từ 400mm - 800mm, có nơi lượng mưa trên 1.000mm)…

Để đảm bảo các công trình thủy lợi và hạn chế ngập úng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và dân sinh, Tổng cục Trưởng, Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố khu vực Trung bộ phối hợp với các đơn vi liên quan thực hiện nghiêm túc các công điện, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), Bộ NN&PTNN và các cơ quan liên quan trong việc đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng trên địa bàn. Khẩn trương sửa chữa các hồ chứa đã xảy ra sự cố để đảm bảo an toàn trong các đợt mưa, lũ tiếp theo và sẵn sàng tích nước phục vụ sản xuất và dân sinh năm 2018.

Do mưa lớn, xả lũ đã gây ngập úng cục bộ tại thị xã Thương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế
 
Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục trực ban tại các công trình thủy lợi 24/24h trong thời gian mưa, lũ và theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến các hồ chứa. Thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt, úng về bộ phận thường trực tại Tổng cục Thủy lợi và cập nhật thông số vận hành các hồ chứa nước.

Theo ghi nhận từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng nay, do mưa lớn ở thượng lưu nên lũ trên sông Hương, sông Bồ đã lên trở lại và đang mức trên báo động 2 khoảng 0,6-0,7m, đập Thảo Long mở 15/15 cửa, đập Cửa Lác hiện đã mở toàn bộ 70/70 cửa, tất cả các cống trên đê đã được mở phục vụ tiêu thoát lũ.... Hiện tại các công trình thủy lợi, thủy điện tại đây vẫn đang an toàn.

 

Nguồn tin: baocongthuong.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi