Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và tài nguyên nước

Thứ ba - 17/03/2020 22:57
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến nguồn tài nguyên nước. Nguồn nước mặt khan hiếm trong mùa khô gây hạn hán, và quá dư thừa trong mùa mưa gây lũ lụt. Nguồn nước ngầm bị suy giảm do thiếu nguồn bổ sung. Nước là một phần quan trọng của cuộc sống. Những thay đổi về nguồn nước sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực và sự ổn định về chính trị, xã hội trên thế giới. Từ đó, ảnh hường đến hàng loạt các ngành kinh tế xã hội như: Vận tải và năng lượng; Dầu khí và kinh tế biển; Sức khỏe cộng đồng; Thủy sản.

Năm 2019, các hội nghị liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức nhằm thúc đẩy tham vọng và đẩy nhanh các hành động để thực hiện Thỏa thuận Paris. Vào năm 2020, mỗi quốc gia đã ký Hiệp định sẽ phác thảo và truyền đạt các hành động khí hậu sau năm 2020 của họ và đây cũng là năm mà Ngày Nước thế giới và Báo cáo Phát triển Nước Thế giới sẽ dành riêng cho chủ đề “Nước và Biến đổi khí hậu”.Nguồn nước, năng lượng, nông nghiệp và khí hậu luôn có mối quan hệ khăng khít. Khi khí hậu biến đổi theo chiều hướng xấu sẽ dẫn đến sự đi xuống trong chất lượng của các yếu tố khác, đặc biệt là nguồn nước. Khi khí hậu thay đổi, các hiện tượng thời tiết, thủy văn cực đoan thay đổi. Lũ lụt nhiều hơn và hạn hán nghiêm trọng hơn sẽ chờ đợi chúng ta trong tương lai.

Tác giả bài viết: DWRM (tổng hợp)

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi