Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Nam Định: Kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất tháng 7 năm 2022

Thứ năm - 21/07/2022 14:31
Tỉnh Nam Định là một tỉnh thuộc lưu vực sông Hồng – Thái Bình có diện tích tự nhiên là 1669 km2. Trong phạm vi tỉnh hiện nay có 11 công trình quan trắc tài nguyên nước dưới đất.

Đối với tài nguyên nước dưới đất tỉnh Nam Định gồm 3 tầng chứa nước chính: tầng chứa nước Holocen (qh), tầng chứa nước Pleistocen (qp), tầng chứa nước Neogene (n). Theo báo cáo thuộc dự án “Biên hội - thành lập bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1:200.000 cho các tỉnh trên toàn quốc”, tổng tài nguyên nước dự báo cho các tầng chứa nước như sau: tầng chứa nước Holocen (qh) là 402.221m3/ngày, tầng chứa nước Pleistocen (qp) là 1.625.269m3/ngày. Trong bản tin này dự báo tài nguyên nước dưới đất cho tỉnh ở 3 tầng chứa nước chính. 

Tầng chứa nước Holocene (qh)

Lớp chứa nước Holocene thượng (qh2)

Trong phạm vi tỉnh, mực nước trung bình tháng 6 dâng so với tháng 5. Giá trị dâng cao nhất là 0,08m tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu (Q.111).

Mực nước trung bình tháng nông nhất là -0,33m tại xã Hải Tây, huyện Hải Hậu (Q.110) và sâu nhất là -0,93m tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng (Q.108M1). Trong tháng 7 và tháng 8 dự báo mực nước có xu thế dâng và dâng hạ không đáng kể.

Lớp chứa nước Holocene hạ (qh1)

Trong phạm vi tỉnh chỉ có 1 công trình quan tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng (Q.108aM1). Mực nước trung bình tháng 6 hạ so với tháng 5. Trong tháng 7 và tháng 8 dự báo mực nước có xu thế hạ.

Tầng chứa nước Pleistocene (qp)

Trong phạm vi tỉnh, mực nước trung bình tháng 6 hạ so với tháng 5. Giá trị hạ thấp nhất là0,28m tại xã Trực Phú, huyện Trực Ninh (Q.109a).

Mực nước trung bình tháng nông nhất là -10,91m tại xã Hải Tây, huyện Hải Hậu (Q.110a) và sâu nhất là -16,96m tại xã Trực Phú, huyện Trực Ninh (Q.109a). Trong tháng 7 và tháng 8 dự báo mực nước có xu thế hạ.

Tầng chứa nước Neogene (n)

Trong phạm vi tỉnh chỉ có 1 công trình quan trắc tại xã Trực Phú, huyện Trực Ninh (Q.109b). Mực nước trung bình tháng 6 hạ 0,21m so với tháng 5. Trong tháng 7 và tháng 8 dự báo mực nước có xu thế hạ.

CHI TIẾT KẾT QUẢ QUAN TRẮC TÀI NGUYÊN NƯỚC DƯỚI ĐẤT TỈNH NAM ĐỊNH THÁNG 7 NĂM 2022 XIN MỜI XEM TẠI ĐÂY.
 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi