Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Phim tư liệu: FLOW – For the Love of Water

Thứ ba - 18/05/2010 05:44
Phim tư liệu: FLOW – For the Love of Water

Phim tư liệu: FLOW – For the Love of Water

Flow được thực hiện bởi đạo diễn Irena Salina, bộ phim tài liệu tập trung vào một trong những vấn đề môi trường và chính trị quan trọng nhất của thế kỷ 21 – Cuộc khủng hoảng nước thế giới.
Đạo diễn Salina thể hiện trong bộ phim của mình thái độ chống đối tình trạng tư nhân hóa đối với việc cung cấp nguồn nước sạch đang cạn kiệt dần, tập trung vào các luận điểm chính trị, vấn đề ô nhiễm, quyền con người và những bản cam kết độc đoán đối với nguồn nước thế giới.

Những bài phỏng vấn được đưa vào bộ phim đã khéo léo tiết lộ rằng cuộc khủng hoảng đang dần hình thành với một tốc độ chóng mặt; tố giác những kẻ đang cố chiếm đoạt lấy nguồn nước cùng với một câu hỏi khẩn thiết: “Liệu có ai thực sự có thể sở hữu nước?”.

Nhưng hơn cả bộ phim Flow đã đem đến cho người xem cái nhìn về những giải pháp đang được thực tiến để đối phó với cuộc khủng hoảng, những phát triển công nghệ mới được hy vọng sẽ trở thành một trong những kế hoạch giúp khôi phục thành công nền kinh tế và thế giới.



Trình chiếu năm 2008, bộ phim đã đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế tại các liện hoan phim: Liên Hoan phim Mumbai 2008; Liên hoan phim Sudance, Liên hoan phim Vail, Flagstaff Mountain…Gần 2 năm đã trôi qua, nhưng những thông điệp mà bộ phim đem đến vẫn đủ sức nóng và khiến người xem nín thở theo từng giây phút, hãy xem và cảm nhận:

http://www.documentarywire.com/flow-for-the-love-of-water

Hoặc:



Tác giả bài viết: Hoàng Hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi