Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Trung Quốc ngừng xây hai đập trên sông Kim Sa

Thứ tư - 17/06/2009 07:48
Tiếng nói của các nhà môi trường cuối cùng đã thấu đến tai chính quyền Bắc Kinh khi Bộ Môi trường Trung Quốc cho biết sẽ dừng thi công hai đập thủy điện trên sông Kim Sa (tên gọi của sông Dương Tử đoạn chảy qua tỉnh Tứ Xuyên). Tuy nhiên nhiều dự án xây đập khác trên sông này vẫn tiếp tục.
BBC dẫn tuyên bố của Bộ Môi trường giải thích quyết định công bố ngày 12-6 nhằm “bảo vệ môi trường và trừng phạt việc xâm hại môi trường và các hành động trái luật liên quan đến môi trường”. Song theo nhận xét của Hãng tin AP, đây là động thái quyết liệt nhưng “bất thường” của Chính phủ Trung Quốc. AP cho biết Trung Quốc dự định thực hiện đến 12 dự án thủy điện trên sông Kim Sa dài 2.290km với tổng công suất có thể tương đương con đập Tam Hiệp khổng lồ - 20 gigawatt.

Hai dự án vừa bị ngưng đã vấp phải nhiều chỉ trích của các nhà môi trường về ảnh hưởng của chúng đối với hệ sinh thái. Và trong tuyên bố trên, các quan chức Trung Quốc thừa nhận chúng được triển khai mà không có đánh giá về môi trường nào cũng như chưa được sự thông qua của Bộ Môi trường.

Nguồn tin: TRẦN PHƯƠNG - Báo Tuổi trẻ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi