Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tài nguyên nước

Vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng

Thứ năm - 19/12/2019 16:59
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 16/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.

Công văn nêu rõ, Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được Văn bản số 6726/EVN-KTSX ngày 10 tháng 12 năm 2019 của EVN về việc đảm bảo nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ. Sau khi nghiên cứu kiến nghị của EVN và trên cơ sở hiện trạng nguồn nước các hồ chứa lớn, quan trọng và Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:
 
Trước mắt, trong khoảng thời gian từ nay đến khi kết thúc các đợt xả nước gia tăng (ngày 24/02/2020 theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Văn bản số 8859/TB-BNN-TCTL), Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất với phương án điều chỉnh chế độ vận hành xả nước của các hồ chứa Hòa Bình, Sơn La, Thác Bà và Tuyên Quang như đề xuất của EVN tại Văn bản nêu trên. Đối với thời gian còn lại của mùa cạn, sau khi kết thúc các đợt xả nước gia tăng, tùy thuộc vào diễn biến thời tiết, lưu lượng về hồ, mực nước các hồ chứa Hòa Bình, Sơn La, Thác Bà, Tuyên Quang, Lai Châu, Bản Chát, dòng chảy trên các sông, các yêu cầu về cấp nước cho hạ du và bảo đảm an ninh năng lượng, việc điều chỉnh chế độ xả của các hồ sẽ được xem xét, điều chỉnh sau.
 
Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị EVN tiếp tục thực hiện các yêu cầu khác có liên quan tại Văn bản số 5798/BTNMT-TNN ngày 06 tháng 11 năm 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020.
 
Trong quá trình vận hành nếu có vấn đề phát sinh, đề nghị phản ánh về Bộ Tài nguyên và Môi trường để kịp thời xử lý.

Chi tiết Công văn xin mời xem Tại đây
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi