Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

2,5 triệu người chết liên quan đến môi trường

Thứ ba - 21/10/2008 04:09
Khoảng 2,5 triệu người châu Phi bị chết mỗi năm vì các căn bệnh liên quan tới môi trường. Chỉ riêng trong năm 2002, hàng triệu người châu Phi đã bị chết do nước không an toàn, ô nhiễm, vệ sinh kém, chất thải đổ bừa bãi, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh không tương xứng và ô nhiễm hóa chất độc hại. Đó là số liệu mà Liên Hợp Quốc đưa ra.
Mới đây Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Chương trình Môi trường của LHQ (UNEP) tổ chức Hội nghị 4 ngày tại Gabon với sự tham dự của các Bộ trưởng Y tế, Bộ trưởng Môi trường, các nhà hoạch định chính sách của các quốc gia, đại diện các tổ chức song phương và đa phương, các tổ chức phi chính phủ và nhiều chuyên gia cấp cao về môi trường. Đây là Hội nghị liên Bộ Y tế và Môi trường đầu tiên được tổ chức tại châu Phi, với chủ đề "An ninh y tế thông qua môi trường lành mạnh". Hội nghị đánh giá mối liên hệ giữa sức khỏe với môi trường, tìm biện pháp đối phó với các vấn đề y tế liên quan tới môi trường và thảo luận về những biện pháp cải cách cần thiết, cả về thể chế lẫn đầu tư, để cắt giảm mối đe dọa của môi trường tới sức khỏe con người.

Giám đốc khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới WHO - Luis Sambo cho rằng: " Các nước châu Phi có chung hệ sinh thái và tác động của môi trường tới sức khỏe con người không dừng lại ở đường biên giới quốc gia". Vì thế châu lục này cần tăng cường nỗ lực để đối phó với những vụ bùng phát dịch bệnh do môi trường gây ra và Hội nghị này là một bước tiến nhằm phối hợp hành động giữa WHO, UNEP, cùng các Bộ Y tế và Môi trường, vì sức khỏe của con người và phát triển bền vững.


Nguồn tin: TTX

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi