Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Ám ảnh những dòng sông “khắc khoải chờ chết” của Hà Nội

Thứ sáu - 26/06/2015 10:19
Nước đen sì, đặc quánh rác bẩn, đủ các loại rác sinh hoạt mắc lại lừng chừng bốc mùi hôi thối… Đây là những hình ảnh trên sông Kim Ngưu, sông Lừ, sông Tô Lịch, những dòng sông hiếm hoi trong nội đô còn sót lại của Hà Nội.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm của những con sông này, thường xuyên có lực lượng công nhân vớt rác, các bè thuỷ sinh cũng được sử dụng. Nhưng những nỗ lực này cũng chỉ như muối bỏ bể. Thực trạng ô nhiễm tại những con sông nội đô đã lên đến mức báo động.
Theo Viện Nghiên cứu cấp thoát nước và môi trường thuộc Hội Cấp thoát nước VN cảnh báo, hiện nguồn nước ngầm của Hà Nội đang bị ô nhiễm nặng.
Nguyên nhân là do lượng nước thải chưa qua xử lý xả thẳng ra môi trường quá lớn. Nước thải chưa qua xử lý xả thẳng ra sông hồ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe cộng đồng người dân. Tại nhiều khu vực ở Hà Nội nước ngầm bị nhiễm các độc tố chính như măng gan, sắt, asen và amoni...

Tác giả bài viết: Xuân Ngọc

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi