Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Bình Chánh: Buộc ngưng hoạt động 120 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm

Thứ sáu - 04/12/2009 04:56
Theo số liệu của UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), từ đầu năm đến nay các lực lượng đã kiểm tra 981 cơ sở sản xuất trên địa bàn, trong đó phát hiện 387 cơ sở sản xuất vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường và đã ra quyết định xử phạt với tổng số tiền là 633 triệu đồng.
Các hành vi vi phạm về môi trường chủ yếu như: không báo cáo giám sát môi trường, không có hệ thống xử lý nước thải hoặc có nhưng không vận hành… UBND huyện Bình Chánh đã quyết định ngưng hoạt động 120 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm (chủ yếu là các ngành dệt nhuộm, xi mạ, giấy, in ấn, nấu đúc kim loại, giết mổ gia súc gia cầm…); cưỡng chế 24 cơ sở vi phạm nhưng không chịu ngưng sản xuất.

Bên cạnh đó, các cơ sở vi phạm được hướng dẫn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, khí thải nếu đạt chuẩn mới được hoạt động tiếp.

Nguồn tin: sggp.org.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi