Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Công bố Kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với các khu công nghiệp tại tỉnh An Giang

Thứ sáu - 26/06/2015 17:06
Ngày 17/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố Kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với các khu công nghiệp tại tỉnh An Giang.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện thanh tra việc chấp hành các quy điịnh của pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với các KCN Bình Long, Bình Hòa trên địa bàn tỉnh An Giang.

Kết quả thanh tra về lĩnh vực tài nguyên nước tại 02 KCN này cho thấy những ưu điểm và tồn tại như sau: Các KCN đã có Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang; các KCN đã xây dựng hệ thống thu gom nước thải và nước mưa. Các chất thải rắn không nguy hại và chất thải rắn nguy hại phát sinh đều được các doanh nghiệp hợp đồng với đơn vị có chức năng để thu gom, xử lý theo quy định; đã thực hiện chương trình giám sát môi trường định kỳ hàng năm theo quy định; đồng thời, các doanh nghiệp thuê đất trong KCN đã đấu nối nước thải vào hệ thống cống thu gom nước thải của KCN. Tuy nhiên, hiên 2 KCN còn tồn tại hạn chế đó là công ty đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN vẫn chưa xây dựng được hệ thống xử lý nước thải tập trung của KCN.

Trên cơ sở đó kết quả thanh tra, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh An Giang tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, quản lý đất đai và sử dụng nước dưới đất, nước mặt các doanh nghiệp trong KCN; Chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang thực hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của KCN Bình Long, Bình Hòa.

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi