Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Các cơ sở tái chế chất thải tại TPHCM: 94% không có hệ thống xử lý nước thải

Thứ sáu - 05/06/2009 03:50
Nhiều cơ sở chế biến chất thải ở TPHCM lạc hậu

Nhiều cơ sở chế biến chất thải ở TPHCM lạc hậu

Quỹ tái chế chất thải TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có gần 1.000 cơ sở tái chế chất thải đang hoạt động; trong đó, phần lớn là các cơ sở có quy mô vừa và nhỏ có hệ thống trang thiết bị, máy móc cũ kỹ, công nghệ tái chế lạc hậu.
Qua kết quả khảo sát, có đến 94 phần trăm số cơ sở tái chế không có hệ thống xử lý nước thải và khoảng 84 phần trăm cơ sở không có hệ thống xử lý khí thải, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Mỗi ngày, TPHCM thải ra trên 6.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt; trong đó, có khoảng 2.000 tấn chất thải rắn công nghiệp có thể tái chế, sử dụng lại (giấy vụn, nhựa, nilon, thủy tinh, kim loại...).

Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở tái chế chất thải là cơ sở nhỏ, tập trung ở các quận (6, 8, 10, 11, Bình Tân, Tân Phú...) nên hệ thống máy móc thiết bị thiếu độ chuẩn xác, gây lãng phí nhiều năng lượng, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nơi sản xuất, nhất là không có hệ thống xử lý nước thải và xử lý khí thải đạt các tiêu chuẩn quy định của Nhà nước.

Đặc biệt, các cơ sở tái chế cao su, nhựa giấy, bao bì... sau khi di dời ra khỏi nội thành vẫn tiếp tục gây ô nhiễm nguồn nước tại các kênh rạch và gây ô nhiễm không khí tại nhiều khu dân cư.

Nguồn tin: Thiện Phúc - Báo Tiền Phong

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi