Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Hà Nội: Cả tổ dân phố giữa Thủ đô khốn khổ vì ống thoát nước của Công ty CCIC

Thứ năm - 09/07/2015 17:37
Mỗi khi trời mưa cả khu dấn phố lại phải sống chung với nước

Mỗi khi trời mưa cả khu dấn phố lại phải sống chung với nước

Mỗi khi trời mưa xuống cuộc sống của các hộ dân tổ dân phố 44 bị đảo lộn bởi một đường ống thoát nước của tổ dân phố đã bị chủ đầu tư tự ý thay đổi.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được đơn phán ánh của người dân tổ dân phố 44, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) về việc Công ty cổ phần tư vấn và Đầu tư CCIC Hà Nội (Công ty CCIC) đã tự ý thay đổi đường ống thoát nước của cả khu dân cư mà không họp bàn, lấy ý kiến của người dân. Chính vì thế, mỗi khi trời đổ mưa cả khu phố bị nhấn chìm trong nước, khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.
đơn phản ánh của người dân tổ 44 gửi đến Báo Giáo dục Việt Nam

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, người dân tại tổ dấn phố 44 cho biết, đường ống thoát nước cho cả khu dân cư ban đầu được thiết kế vừa đủ để làm dòng chảy lưu thông nước cho khu dân cư mỗi khi trời mưa. 

Tuy nhiên, từ khi Công ty CCIC đến xây dựng trụ sở của Công ty thì đã thay đổi đường ống thoát của cả tổ dân phố. Ban đầu đường ống thoát nước được làm bằng bê tông với đường kính là 50. Khi Công ty CCIC tự ý thay đổi bằng ống nhựa với đường kính 30. 

Chủ đầu tư đã tự ý thay đổi ống thoát nước từ bê tông sang ống nhựa Ảnh: Phan Thiên

"Hệ thống thoát nước này không ảnh hưởng gì đến công trình của chủ đầu tư thì cớ làm sao mà phải thay, đang từ ống bê tông, chủ đầu tư thay bằng ống nhựa. Biết được việc đó, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng đến nay ý kiến của chúng tôi vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng", ông Kiên bức xúc nhấn mạnh.

Người dân còn phản ánh, chủ đầu tư đã lắp ống thoát nước kiểu "thắt nút cổ chai" vì ống có đường kính 30 đặt ở trong khi đến đoạn đường đổ ra sông thì đường kính ống chỉ là 20.

Khổ nhất là mỗi khi trời mưa, nước ngập đến nửa mét, chúng tôi không thể đi làm bằng xe máy mà phải lội nước đi ra ngoài đường để bắt taxi đi làm. Mọi thứ bị đảo lộn chỉ vì một ống nước mà Công ty CCIC gây ra” Chị Vũ Thị Hoài bức xúc cho biết.

Mỗi khi trời mưa cả khu dấn phố lại phải sống chung với nước Ảnh: nvcc

Cùng nỗi bức xúc chị hạnh cho biết, trời mưa xuống là chúng tôi phải nằm trực ở nhà vì nếu mưa lâu nước ngập lên cả máy giặt, máy bơm. Chúng tôi phải tháo chúng ra để đảm bảo an toàn. Hiện tại, các bể nước ngầm của các hộ gia đình coi như đã hỏng.

Dường như cuộc sống của người dân nơi đây bị "bỏ ngỏ". Câu hỏi được đặt ra là đến bao giờ người dân tại tổ 44 mới hết lo lắng mỗi khi trời mưa?

Tác giả bài viết: THEO PHAN THIÊN

Nguồn tin: giaoduc.net.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi