Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Hải Dương: Tung Kuang thừa nhận sai phạm

Thứ bảy - 17/04/2010 05:34
Ngày 15/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C36), Bộ Công an làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Công nghiệp Tung Kuang (Đài Loan) về hành vi xả trộm nước thải độc hại không qua xử lý theo đường ống ngầm ra môi trường tại nhà máy sản xuất khung nhôm định hình. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty đã thừa nhận hành vi sai phạm và đồng ý cung cấp các tài liệu liên quan
Trong hai ngày 14 và 15/4, trước sự chứng kiến của Phó Tổng Giám đốc Công ty Lưu Kiến Lâm và những người có trách nhiệm, C36 đã cho đào toàn bộ hệ thống đường ống ngầm được lắp đặt với mục đích xả trộm nước thải chưa xử lý của Công ty.

Đến chiều 15/4, sau khi đào sâu vào lòng đất khoảng 3m, C36 xác định được đường ống xả trộm nước thải này đấu nối với một đường ống 30cm, dẫn vào bể phốt không thuộc hệ thống xử lý nước thải. Tại bể phốt này, C36 phát hiện thêm một đường ống có đường kính 30cm khác dẫn nước thải đổ vào cũng được chôn ngầm dưới lòng đất. Từ bể phốt, nước thải chưa qua xử lý được xả thẳng ra sông Cầu Ghẽ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đại tá Lương Minh Thảo, Phó Cục trưởng C36 cho biết, Nhà máy này đã bị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra một lần vào năm 2008, phát hiện nước thải có chất độc hại cao hơn tiêu chuẩn cho phép. Do đó thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xử phạt công ty này với mức phạt trên 100 triệu đồng, yêu cầu khắc phục.

Cùng ngày, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến cho biết, quan điểm của lãnh đạo Bộ cũng như của Tổng cục rất rõ ràng: xử lý cương quyết và xử lý thật nghiêm đối với những vi phạm về môi trường.


Nguồn tin: Minh Quang – Báo Tuổi trẻ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi