Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Hoàn thành đánh giá ô nhiễm sông Thị Vải

Thứ sáu - 04/12/2009 04:52
sông Thị Vải

sông Thị Vải

Hôm qua (2.12), Viện MTTN Đại học Quốc gia TPHCM cho hay, vừa cùng các cơ quan chức năng đã hoàn thành kết quả đánh giá tác động gây ô nhiễm trên sông Thị Vải.
Trong đó có đánh giá liên quan đến việc Cty Vedan VN (tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) xả thải ô nhiễm ra sông Thị Vải, gây thiệt hại cho người nông dân 3 tỉnh Đồng Nai, BRVT và TPHCM. Kết quả này dự kiến sẽ công bố trong tháng 12.2009.

Tìm hiểu của PV, kết quả của cơ quan chức năng khẳng định, hiện sông Thị Vải đã thành dòng sông chết do mỗi ngày phải tiếp nhận gần 94.000m3  từ các KCN thuộc các tỉnh Đồng Nai, BRVT. Hiện tượng ô nhiễm các chất hữu cơ khu vực thượng lưu trải dài khoảng 7km trong tổng số 76km.

Chất lượng nước sông hiện nay không thể dùng cho mục đích sinh hoạt, không thể phục vụ việc tưới tiêu thuỷ lợi theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước mặt. Cơ quan chức năng cũng đã xác định được trách nhiệm của các tổ chức gây ô nhiễm môi trường trên lưu vực sông, là cơ sở cho các địa phương xác định thiệt hại cụ thể.

Nguồn tin: Ngô Sơn - Báo Lao động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi