Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Kiểm tra việc chấp hành pháp luật tài nguyên nước tại Công ty TNHH Trà Kinh Lộ - Lâm Đồng

Thứ ba - 28/10/2008 04:53
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực tài nguyên nước, trong tháng 8 và tháng 9 năm 2008, Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý tài nguyên nước đã đi kiểm tra tình hình triển khai, thi hành và chấp hành pháp luật tài nguyên nước tại một sổ địa phương, đơn vị trên địa bàn cả nước. Đoàn kiểm tra do Ông Lê Hữu Thuần làm trưởng đoàn.
Tại tỉnh Lâm Đồng, Đoàn đã kết hợp với thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đến kiểm tra tình hình khai thác, sử dụng nước tại Công ty TNHH Trà Kinh Lộ. Tại thời điểm kiểm tra Công ty đã có giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất gồm 5 giếng khoan (01 giấy phép do Sở NN&PTNT thẩm định trình UBND tỉnh ký  số 30/GP-UB ngày 25/4/2003, được gia hạn tại Quyết định 1294/QĐ-UBND ngày 20/5/2008, 01 giấy phép do Sở TN&MT thẩm định trình UBND tỉnh Lâm Đồng ký). Trong khi kiểm tra thực địa các giếng khoan hiện đang khai thác, sử dụng Đoàn kiểm tra đã phát hiện các giếng khoan này không có đồng hồ đo lưu lượng khai thác, không có dụng cụ quan trắc mực nước, không có sổ theo dõi quá trình hoạt động của các giếng. Đoàn kiểm tra đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu Công ty phải lắp đặt các thiết bị quan trắc, lập sổ theo dõi và phải lập hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước theo quy định của pháp luật./.


Tác giả bài viết: Quang Bách

Nguồn tin: dwrm.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi