Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Làm ống ngầm xả nước thải ra kênh

Thứ ba - 02/06/2009 04:44
Sáng ngày 26-5, Cảnh sát môi trường tỉnh Bình Dương bắt quả tang một công ty có đường ống ngầm xả nước thải có màu nâu đặc ra kênh tiêu Bình Hòa (thuộc xã Bình Hòa, huyện Thuận An, Bình Dương).
Đường ống ngầm này nằm chìm dưới cỏ, có chiều dài khoảng 3km, nối từ công ty TNHH Chyang Sheng Việt Nam (xã An Phú, huyện Thuận An, Bình Dương) đến kênh Bình Hòa. Cách bờ kênh 10m còn có một khóa van được lắp dưới hầm ga.

Cùng ngày, cảnh sát môi trường cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất công ty TNHH Chyang Sheng Việt Nam (vốn Đài Loan, chuyên sản xuất, kinh doanh dệt nhuộm, in hoa và may mặc với công suất 400.000m vải/tháng). Kết quả ban đầu cho thấy ước thải sau khi qua hệ thống xử lý của công ty rồi xả ra môi trường vẫn có màu đỏ nâu; bùn từ hệ thống xử lý nước thải, bao bì hóa chất giặt tẩy phẩm màu các loại không được che đậy; rác thải thông thường để lộn với rác thải nguy hại… Đại diện công ty cũng đã xác nhận hệ thống ống ngầm xả nước thải là của công ty. Trung tâm quan trắc thuộc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh đã lấy 2 mẫu nước thải để tiến hành quan trắc. Cảnh sát môi trường tỉnh cũng đã tiến hành lập biên bản để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn tin: ANH THOA - www.tuoitre.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi