Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Nhà máy bia Đông Nam Á phản hồi về vụ “xả trộm nước thải”

Thứ ba - 11/08/2015 14:24
Lò đốt hơi cấp hơi cho Nhà máy Bia Đông Nam Á đặt trong lòng khu dân cư

Lò đốt hơi cấp hơi cho Nhà máy Bia Đông Nam Á đặt trong lòng khu dân cư

Giám đốc Nhà máy bia Đông Nam Á trả lời phản ánh của VOV.VN về việc nhà máy xả trộm nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Sau khi Báo Điện tử VOV đăng bài “Nhà máy bia Đông Nam Á xả trộm nước thải chưa qua xử lý ra môi trường” vào ngày 7/8, ngày 10/8, ông Bùi Hữu Quang – Giám đốc Nhà máy bia Đông Nam Á đã có công phản hồi về vụ việc.
 

Theo đó, Nhà máy bia Đông Nam Á (trụ sở tại 167B Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) đã cung cấp các thông tin để làm rõ sự việc như sau:

"Vào ngày 6/8/2015, một sự cố không mong muốn và hi hữu đã xảy ra khiến cho nước thải tại Nhà máy Bia Đông Nam Á tại Hà Nội bị tràn vào hệ thống nước thải sinh hoạt, khi đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên & Môi trường đến làm việc tại nhà máy.

Nhà máy này cho rằng: “Do mưa lớn kéo dài trong 3 tuần qua, một phần tường ngăn cách nguồn nước thải từ nhà máy bị vỡ, khiến cho nước mưa và nước thải sản xuất tràn sang cống xả nước thải sinh hoạt". 

"Chúng tôi đã lập tức ngừng sản xuất cho đến khi  xác định được vấn đề và đã xây lại phần tường ngăn giữa hai hệ thống để giải quyết triệt để nguyên nhân gây ra sự cố"- đại diện nhà máy cho biết.

Thời công văn Nhà máy Bia Đông Nam Á phản hồi tới VOV.VN thì "Thời điểm đoàn thanh tra môi trường đến làm việc trùng với thời gian chúng tôi tạm dừng hệ thống xử lý nước thải để thực hiện vệ sinh định kỳ. Thông thường quy trình này diễn ra trong khoảng 90 phút”.

Công văn viết: Chúng tôi rất tiếc vì sự việc trên và muốn khẳng định lại đây chỉ là một sự cố cá biệt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên kỹ thuật của Nhà máy đã khắc phục ngay lập tức. Đồng thời, chúng tôi cũng đang khẩn trương hết sức giải quyết vấn đề để đảm bảo sự việc trên không tái diễn.

Hệ thống xử lý nước thải của chúng tôi đã được vệ sinh theo đúng tiến độ và hiện đang hoạt động bình thường. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã đưa ra giải pháp để đảm bảo việc vệ sinh định kỳ này không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống xử lý nước thải.

Trước khi xảy ra sự cố này, chúng tôi đã có kế hoạch nâng cấp hệ thống xử lý nước thải và sẽ đầu tư 12 tỉ đồng cho dự án này. Dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 11 năm nay./.

Nguồn tin: vov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi