Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Ô nhiễm đe dọa môi trường sống 12 tỉnh, thành phía Nam

Thứ ba - 04/11/2014 09:42
Tổng cục Bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, sông Đồng Nai đang bị ô nhiễm nghiêm trọng từ nước thải sinh hoạt và công nghiệp.

Đến nay, nhiều khu, cụm công nghiệp chưa được đầu tư hệ thống nước thải tập trung, kết quả là lượng lớn nước thải chưa được xử lý đang thải trực tiếp ra sông Đồng Nai. Khí thải, bụi phát sinh từ giao thông, cơ sở sản xuất không được kiểm soát chặt chẽ đã khiến môi trường không khí tại các TP lớn dọc các lưu vực sông ô nhiễm nặng. Tình trạng mưa axít đã xuất hiện với tần suất ngày càng tăng. Chất thải từ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân khu vực nông thôn, các làng nghề hiện cũng không được thu gom, xử lý đúng cách. Hoạt động sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật tràn lan khiến cho môi trường nông thôn rất đáng lo ngại. Để hạn chế tình trạng này, ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm đào tạo Truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, cho biết, ngoài tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử phạt nghiêm khắc các điểm nóng về môi trường, điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức của từng cá nhân trong xã hội. Khi ý thức thay đổi, họ sẽ tự nguyện tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường.

 


Tác giả bài viết: Minh Hải - sggp.org.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi