Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Sạt lở bờ sông Cà Lồ: Hàng chục hộ dân đang gặp nguy hiểm

Thứ hai - 07/09/2015 10:24
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự cố sạt lở bờ sông Cà Lồ thuộc địa bàn thôn Thụy Hương và thôn Hương Gia (xã Phú Cường) đã diễn biến từ mùa lũ năm 2014. UBND huyện Sóc Sơn đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP và các sở, ban, ngành xử lý sạt lở. UBND TP đã giao UBND huyện Sóc Sơn phối hợp với Sở NNPTNT thường xuyên theo dõi diễn biến, kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý.

Đến nay, sạt lở tại khu vực bờ sông Cà Lồ thuộc địa bàn các xã nêu trên tiếp tục diễn biến xấu, có nguy cơ lan rộng ra xung quanh gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong khu vực và 2 di tích lịch sử quốc gia tại địa phương. Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ra lượng mưa lớn, nước sông dâng cao chảy xiết thúc thẳng vào bờ gây ra sạt lở nghiêm trọng, hình thành nhiều cung trượt và các vết nứt sâu. Cung sạt sâu vào bờ ước chừng 3-7m, chênh cao cung sạt 5-6m, chiều dài cung sạt khoảng 500m. Cung sạt đã ăn sâu vào nhà đang ở của một hộ dân gây nứt nhà và có thể sập nhà bất cứ lúc nào, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng của hộ dân này. Một số đoạn sạt lở sát với đường dân sinh, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của 10 hộ dân sát bờ sông và ảnh hưởng trực tiếp đến công trình đền Thụy Hương - di tích lịch sử quốc gia đã được xếp hạng.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong vùng, bảo toàn di tích lịch sử quốc gia, phục vụ công tác phòng, chống lụt bão trong năm 2015 và các năm tiếp theo, UBND huyện Sóc Sơn đề nghị UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng có biện pháp khắc phục xử lý cấp bách sự cố sạt lở bờ sông Cà Lồ thuộc địa bàn thôn Thụy Hương và thôn Hương Gia.

Trước đề xuất của UBND huyện Sóc Sơn, UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản giao Sở NNPTNT khảo sát, đánh giá nguyên nhân, mức độc sạt trượt, xu thế diễn biến, đồng thời tổ chức lập, thẩm định phương án xử lý sạt lở bờ sông Cà Lồ thuộc địa bàn các thôn nói trên. 


Nguồn tin: laodong.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi