TP.HCM: 3 doanh nghiệp bị phạt vì khai thác nước ngầm trái phép
Thứ sáu - 29/05/2009 22:33
Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa quyết định xử phạt 3 doanh nghiệp là Công ty TNHH Nhựa Long Thành (135 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân), Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (181 Điện Biên Phủ, quận 1) và Công ty TNHH Thương mại vận tải Nhật Anh (292/52 Bà Hạt, quận 10) vì đã có hành vi khai thác và sử dụng nước ngầm với lưu lượng lớn nhưng không xin phép.
Trong đó, cá biệt có Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long khai thác nước ngầm với lưu lượng lớn từ 200m³ – 400m³/ngày đêm. Còn Công ty TNHH Nhựa Long Thành và Công ty TNHH Thương mại vận tải Nhật Anh có lưu lượng khai thác dưới 200m³/ngày đêm.
Thanh tra sở đã xử phạt các doanh nghiệp trên với mức phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/đơn vị, đồng thời, yêu cầu các công ty trong thời hạn 10 ngày phải liên hệ với sở để lập các thủ tục xin phép khai thác, sử dụng nước ngầm.