Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Thanh Hóa: Phát hiện đường ống chôn ngầm xả thải

Thứ sáu - 07/04/2017 14:58
Đường ống xả thải chôn ngầm của Công ty TNHH Tuấn Vinh

Đường ống xả thải chôn ngầm của Công ty TNHH Tuấn Vinh

Công ty TNHH sản xuất thương mại vận tải Tuấn Vinh đã chôn ngầm đường ống nhựa, xả nước thải ra sông Âm.

Thông tin trên VNN, ngày 5/4, đoàn kiểm tra của Sở TN&MT phối hợp với Phòng TN&MT và Công an huyện Lang Chánh (thượng nguồn sông Âm) đã kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH sản xuất Thương mại vận tải Tuấn Vinh có chôn ngầm đường ống nhựa, xả nước thải từ đáy bể phản ứng đấu nối trực tiếp vào đường ống cấp nước thô ra sông Âm.


Đường ống xả thải chôn ngầm của Công ty TNHH Tuấn Vinh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nước thải sau xử lý của công ty có màu đen, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Khí thải từ 4 dây chuyền sấy được thu hút về ống khói thải ra môi trường nhưng chưa có hệ thống xử lý khí thải theo nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Trong khu vực bể lọc bùn của công ty có lượng bùn thải tương đối lớn nhưng chưa có kết quả phân định thành phần nguy hại trước khi xử lý.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện tại khu vực hệ thống xử lý nước thải của công ty có lắp đặt một đường ống nhựa PVC150 chôn ngầm để xả nước thải từ đáy bể phản ứng đấu nối trực tiếp vào đường ống cấp nước thô đổ ra sông Âm.


Lực lượng chức năng phát hiện nước thải sau xử lý của công ty có màu đen, bốc mùi hôi thối

Ngoài ra, công ty này còn đào thêm 2 ao chứa nước thải tại góc phía Nam của nhà máy với diện tích khoảng 400m2, chiều sâu khoảng 1m.

Kiểm tra ao chứa cho thấy, công ty chỉ lót thành, đáy ao bằng bạt nilon, không có khả năng chống thấm nước. Nước thải đầy ao chứa và thấm vào nền đất.

Đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu nước thải để phân tích. Đồng thời yêu cầu công ty tháo dỡ toàn bộ đường ống xả nước thải chôn ngầm, hoàn thành trong ngày 5/4.

Đại diện công ty cũng đã thừa nhận hành vi xả thải ra môi trường và ký biên bản với đoàn kiểm tra.

Thông tin trên Dân trí, “Việc cá chết bất thường trên sông Âm là do tác động của nước thải công nghiệp. Yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất Thương mại vận tải Tuấn Vinh tháo dỡ ngay các đường ống chôn ngầm có dấu hiệu xả nước thải ra sông Âm” – Trương Văn Huyền-Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) huyện Lang Chánh- Thanh Hóa nói.

Ông Ngô Văn Huỳnh – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại vận tải Tuấn Vinh thừa nhận việc làm không đúng của công ty và đã ký biên bản với đoàn kiểm tra

Tuy nhiên, ông Huỳnh cho rằng do công ty đã thuê đơn vị tư vấn để lắp đặt các đường ống và vận hành hệ thống xử lý nước thải sản xuât, nhưng do sơ xuất trong quá trình giám sát nên đã để đơn vị tư vấn xây lắp và vận hành hệ thống xử lý nước thải không đúng.

Nguồn tin: moitruong.net.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2016 << 4/2017 >> 2018
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 70


oto xe may Hôm nay : 4595

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 162333

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 16593766

thuoc la dien tu áo khoác nữ Hàn Quốc máy làm giá đỗ vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe