Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Thanh tra chấp hành pháp luật TNMT các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ năm - 09/10/2014 09:27
Trưởng đoàn Thanh tra Nguyễn Văn Yên công bố Quyết định thanh tra tại Vĩnh Phúc

Trưởng đoàn Thanh tra Nguyễn Văn Yên công bố Quyết định thanh tra tại Vĩnh Phúc

Ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Yên – Phó Chánh Thanh tra, Trưởng Đoàn Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố Quyết định Thanh tra tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự buổi công bố có ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cùng tham dự có lãnh đạo các Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh…
Theo Quyết định số 2078/QĐ – BTNMT, đối với Vĩnh Phúc, Đoàn Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các khu công nghiệp. Thời kỳ thanh tra từ ngày thành lập khu công nghiệp đến nay.


 

Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.
 

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Vũ Chí Giang cho biết: Công tác thanh tra rất quan trọng trong quản lý nhà nước. Trong thời gian qua Vĩnh Phúc phát triển được là nhờ định hướng phát triển các KCN. Trong đó có một số KCN có đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.
 

Kế hoạch thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ giúp địa phương quản lý hiệu quả hơn các KCN trên địa bàn.
 

Ông Vũ Chí Giang cho biết thêm, thời gian vừa qua đã có một số Đoàn Thanh tra của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra tỉnh có nội dung thanh tra về các KCN. Ông Giang đề nghị Đoàn Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cần xem xét các kết luận của các Đoàn Thanh tra trước để tránh chồng chéo về nội dung thanh tra.
 

Trước đề nghị của lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Yên – Trưởng đoàn Thanh tra cho biết hoàn toàn nhất trí với kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. “Đoàn Thanh tra sẽ tiếp nhận, kế thừa những kết quả thanh tra trước đó và sẽ không làm những nội dung mà các đoàn thanh tra trước đã thanh tra” – ông Yên khẳng định.

Tác giả bài viết: Theo Monre

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi